Các thôn đồng loạt ra quân cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số và mô hình 3 không

Đăng lúc: 12/07/2024 (GMT+7)

Tuyên truyền:Xã Thiệu Duy tổ chức cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số và mô hình 3 không tại các thôn.

Trong 5 ngày ra quân từ ngày mùng 5/7 đến ngày 12/7/2024. UBND xã đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện như ngân hàng nông nghiệp PTNT; điện lực;VNPT… hướng dẫn nhân dân cài đặt, mở thẻ ngân hàng ( miễn phí) và hướng dẫn cài đặt cách thanh toán trên hệ thống app của ngân hàng NN và PTNT.

Lãnh đạo phòng VHTT và lãnh đạo xã đi kiểm tra công tác cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số tại thôn Đông Hoà ngày đầu ra quân.

Để thực hiện thành công mô hình "3 không" gồm: Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ công; không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu và không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền, cài chữ ký số và VOV bác sỹ…..UBND xã đã phân công các thành viên ban chỉ đạo chuyển đổi số xuống thôn và huy động lực lượng đoàn thanh niên đến từng thôn để cài đặt các ứng dụng cho nhân dân. Bước đầu triển khai 5 ngày ra quân tỷ lệ cài đặt ở các thôn tương đối đảm bảo.

Các thôn trên địa bàn xã đồng loạt ra quân triển khai cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số và mô hình 3 không.

Mặc dù vậy, trong quá trình triển khai việc cài đặt các ứng dụng như VOV bác sỹ 24; chữ ký số vẫn đang còn bất cập. mặc dù đã tuyên truyền lợi ích chuyển đổi số trong việc cài đặt các ứng dụng nhưng nhân dân vẫn chưa hiểu hết được.Do vậy công tác tuyên truyền chuyển đổi số cũng như việc cài đặt các ứng dụng là cả một quá trình lâu dài và mãi mãi để nhân dân hiểu và tiếp tục đồng hành trong quá trình thực hiện.

Đăng lúc: 12/07/2024 (GMT+7)