Thông báo về việc cài đặt các ứng dụng nền tảng số phục vụ mô hình 3 không trên địa bàn xã đối với 2 thôn Đông mỹ và Đông Hoà

Đăng lúc: 04/07/2024 (GMT+7)

XÃ THIỆU DUY

Số: 189 /TB-UBND

Thiệu Duy, ngày 4 tháng 7 năm 2024

Chương trình, thời gian cài đặt các ứng dụng nền tảng số

phục vụ mô hình “3 KHÔNG” Đối với 02 thôn Đông Hoà và Đông Mỹ.

Thực hiện Kế hoạch số 199 /KH-UBND ngày 23/6/2023 của UBND xã về triển khai cài đặt các ứng dụng nền tảng số phục vụ mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã Thiệu Duy.

Để triển khai có hiệu quả, đồng bộ việc cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số và từng bước hướng dẫn cho người dân trên địa bàn xã Thiệu Duy hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và xây dựng thực hiện mô hình “3 KHÔNG”.

UBND xã Thiệu Duy Phối hợp với các doanh nghiệp VNPT, ngân hàng NN&PTNN thành lập 2 tổ công tác, đi đến thôn Đông Mỹ và thôn Đông Hoà cài đặt trực tiếp ( Miễn phí) cho người dân, các cửa hàng, doanh nghiệp, chợ trên địa bàn toàn xã gồm các áp sau:

1.1 Tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho người dân để khai thác, sử dụng các dịch vụ công trên cổng dịch vụ công trực tuyến tại xã, huyện, tỉnh. Đặc biệt là 2 dịch vụ công toàn trình (Hỗ trợ mai táng phí cho đối tượng bảo trợ xã hội và trích sao hộ tịch.)

1.2. Tạo tài khoản Ngân hàng Agrribank cho nhân dân (Miễn phí).

1.3.Tạo tài khoản thanh toán điện tử cho người dân; cấp mã QR code thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân, các chợ/cửa hàng; điểm thanh toán tiền điện.

1.4. Cài đặt ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạng.

1.5. Khai báo tài khoản định danh điện tử VneID cho người dân.

1.6. Tạo lập, cấp chữ ký điện tử (Miễn phí) cho người dân.

1.7. Cài app Bacsi 24 – Khám chữa bệnh từ xa.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 5/7/2024 đến hết ngày 6/7/2024

Địa điểm: trực tiếp cài đặt cho nhân dân tại nhà văn hoá 2 thôn Khánh hội và Đông Mỹ.

Để thực hiện tốt và có hiệu quả UBND xã kính đề nghị người dân khi đi cài đặt các áp theo nội dung trên cần mang theo căn cước công dân, điện thoại thông minh. Nếu người dân đã có tài khoản ngân hàng thì triển khai kích hoạt app trên điện thoại thông minh của người dân.

Ủy ban nhân dân xã thông báo để các đơn vị, cán bộ và nhân dân 02 thôn Đông Mỹ và Khánh Hội trên nắm bắt để thực hiện đạt kết quả.

Nơi nhận:

- Thường trực Đảng ủy, HĐND xã;

- MTTQ, các đoàn thể;

- Thôn trưởng 02 thôn;

-Đài truyền thanh

- Lưu: VT, VHTT.

Đã Ký

Lê Xuân Thuỷ

Đăng lúc: 04/07/2024 (GMT+7)

XÃ THIỆU DUY

Số: 189 /TB-UBND

Thiệu Duy, ngày 4 tháng 7 năm 2024

Chương trình, thời gian cài đặt các ứng dụng nền tảng số

phục vụ mô hình “3 KHÔNG” Đối với 02 thôn Đông Hoà và Đông Mỹ.

1.2. Tạo tài khoản Ngân hàng Agrribank cho nhân dân (Miễn phí).

1.4. Cài đặt ứng dụng bảo vệ người dân trên môi trường mạng.

1.5. Khai báo tài khoản định danh điện tử VneID cho người dân.

1.6. Tạo lập, cấp chữ ký điện tử (Miễn phí) cho người dân.

1.7. Cài app Bacsi 24 – Khám chữa bệnh từ xa.

Thời gian thực hiện: Từ ngày 5/7/2024 đến hết ngày 6/7/2024

Nơi nhận: