Hôm nay:
0
Tất cả:
354387

UBND x㠖 Hội nông dân xã Thiệu Duy phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn kỷ thuật xử lý mùi, chất thải trong chăn nuôi.

https://thieuhoa.thanhhoa.gov.vn/portal/Photos/2024-03-31/fd8db8405925d16dth8.jpgCác đại biểu dự hội nghị tập huấn

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Sáng ngày 30/3/2024, UBND, Hội nông dân xã Thiệu Duy phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức hội nghị tập huấn kỷ thuật xử lý mùi, chất thải trong chăn nuôi. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuý, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện Đảng uỷ, HĐND & UBND; các đồng chí Thường trực Hội nông dân; Trưởng các đoàn thể xã Thiệu Duy; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; chi hội trưởng, chi hội phó Hội nông dân;  đại diện công ty cổ phần quốc tế thú y vàng GOLDENVET; đại diện 120 hộ nông dân đến từ 7 chi hội trong toàn xã.

Đ/C Nguyễn Duy Cam, PCT UBND xã khai mạc hội nghị

Đ/C Nguyễn Khắc Dũng, CT Hội nông dân xã triển khai nội dung tập huấn

Chăn nuôi là một ngành kinh tế rất quan trọng, đang phát triển với tốc độ tương đối ổn định, đáp ứng cơ bản nhu cầu thực phẩm ngày càng cao của xã hội. Việc quản lý, bảo vệ tốt môi trường và xử lý chất thải chăn nuôi không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp bền vững, mà còn ảnh hưởng lớn tới an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khoẻ cộng đồng. Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi ở xã Thiệu Duy phát triển cả về số lượng và quy mô, do chăn nuôi quy mô nông hộ nhỏ lẻ, chuồng trại chăn nuôi thường được bà con bố trí ngay trên diện tích đất sinh hoạt chung của gia đình nên đã gây tác động lớn đến môi trường xung quanh, phát sinh dịch bệnh và sức khỏe người dân. Do đó, UBND, Hội nông dân xã Thiệu Duy đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về nhận thức, quy hoạch, ứng dụng công nghệ cho bà con nông dân để đáp ứng xu hướng sản xuất xanh, kinh tế tuần hoàn, góp phần thúc đẩy triển kinh tế nông nghiệp phát triển.

PGS- TS Trương Quang, nguyên Trưởng khoa CNTY- HVNNVN truyền đạt kiến thức cho nông dân

Bên cạnh đó, phối hợp với công ty cổ phần quốc tế thú y vàng GOLDENVET tổ chức hội nghị tập huấn kỷ thuật xử lý mùi, chất thải trong chăn nuôi, truyền đạt kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn vị trí xây dựng chuồng trại hợp lý; mật độ và diện tích chuồng nuôi; xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi công tác vệ sinh, khử trùng chuồng trại. Đồng thời, giới thiệu 2 sản phẩm giảm mùi nhanh và khử nhanh mùi hôi chuồng nuôi ức chế vi khuẩn gây bệnh.

Công ty cổ phần quốc tế thú y vàng GOLDENVET tặng sản phẩm khử mùi chất thải trong chăn nuôi cho nông dân

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục tuyên truyền đến các hội viên nông dân hiểu rõ Luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm gìn giữ môi trường trên địa bàn. Giúp bà con nông dân vừa phát triển sản xuất chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao nhưng cũng vừa đảm bảo về vệ sinh môi trường, ngăn ngừa những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, đảm bảo tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương./.

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT