Hoi nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông

Đăng lúc: 31/10/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 24/9/2018, UBND xã đã tổ chức hội nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông 2018.Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c: Lê văn Thuấn – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND xã, các đồng chí trong BCD sản xuất vụ đông, HTX DV NN, các Đ/c bí thư thôn trương của 4 thôn: Khánh hội, XN1,2,3. Đồng chí Lê Xuân Thủy – Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông 2018.

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Tại hội nghị Đ/c Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm.

Để tiếp tục phát động phong trào mở rộng diện tích sản xuất vụ Đông trên đất 2 vụ lúa, UBND xã đã tiến hành giao chỉ tiêu cụ thể cho 4 thôn Khánh hội, Xử nhân 1, xử nhân 2, xử nhân 3 trên đất 2 lúa. Đồng thời động viên, khuyến khích nông dân sản xuất cây vụ Đông theo hướng cây trồng hàng hóa tập trung, có giá trị kinh tế cao góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân.

* Về thời vụ:

+Đối với cây ngô gieo bằng hat và cây đậu tương UBND xã yêu cầu thực hiện đến hết ngày 30/9, đối với cây ngô bầu thực hiện hết ngày mùng 5/10.

+Các loại rau màu khác làm sau ngày 5/10.

* Về giải pháp làm cây màu vụ đông:

+ Thôn khánh hội: Làm vụ đông trên diện tích trong vùng quy hoạch, toàn bộ 3 khu khoai tây.

+ Thôn Xử nhân 1: tròng trên diện tích 3 khu vực: Lũy, cồn gạch, hàm ấn.

+ Thôn: Xử nhân 2: Đồng mắc.

+ Thôn Xử nhân 3: Bái kẽ, lia cao.

* Về giống: UBND xã cùng HTXDVNN cấp giống cho các đơn vị theo diện tích trên cơ sở thực tế.

Theo đó được sự thống nhất của Đảng ủy – HĐND, UBND xã hỗ trợ 50% giá trị tiền làm đất trên đất hai lúa vùng quy hoạch. UBND xã giao HTX cung ứng giống, chuẩn bị công tác bảo vệ tưới tiêu cho việc trồng vụ đông.

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị 4 thôn: Khánh hội, XN1, XN2, XN3 phải xác định rõ ý nghĩa của công tác sản xuất vụ đông, giá trị thu nhập,phát triển vụ đông để phục vụ công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn, do đó vụ đông luôn được xác định là vụ sản xuất chính trong năm.Đối với những hộ không có quỹ đất, hộ nghèo tạo điều kiện cho hộ mượn đất để trồng vụ đông, Các đồng chí chỉ đạo cụm, vòng 2 phải nêu cao vai trò trách nhiệm, tinh thần quyết liệt trong chỉ đạo để hoàn thành kế hoạch đề ra cho sản xuất vụ đông 2018. Đề nghị các thôn tuyên truyền hướng dẫn nhân dân làm ngô bầu, ngô reo bằng hạt trước khi gieo trồng để đảm bảo thích nghi với thời tiết. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng mọi biện pháp để thúc đẩy phong trào sản xuất vụ đông. phấn đấu quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong công tác sản xuất vụ đông 2018.

Hoi nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông

Đăng lúc: 31/10/2018 (GMT+7)

Hội nghị giao ban công tác sản xuất vụ đông 2018.

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Tại hội nghị Đ/c Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm.

* Về thời vụ:

+Các loại rau màu khác làm sau ngày 5/10.

* Về giải pháp làm cây màu vụ đông:

+ Thôn Xử nhân 1: tròng trên diện tích 3 khu vực: Lũy, cồn gạch, hàm ấn.

+ Thôn: Xử nhân 2: Đồng mắc.

+ Thôn Xử nhân 3: Bái kẽ, lia cao.