Thường trực BCĐ NTM huyện làm việc cùng với BCĐ NTM xã Thiệu Duy

Đăng lúc: 27/07/2018 (GMT+7)

Chủ trì buổi làm việc cùng với xã có đồng chí nguyễn Văn Tám - Thường vụ Huyện ủy - PCT UBND huyện.

Tin bài: Thường trực BCĐ NTM Huyện về làm việc cùng BCĐNTM xã Thiệu Duy

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Để rà soát khung kế hoạch thực hiện các tiêu chí đưa xã Thiệu Duy đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

Sáng ngày 24/7/2018 BCĐ NTM xã đã có buổi làm việc cùng với các phòng ban trong BCĐ NTM Huyện. Chủ trì buổi làm việc cùng với xã có Đ/c: Nguyễn Văn Tám – PCT UBND Huyện .

Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra mức độ thực hiện các tiêu chí trên địa bàn xã.

Theo đánh giá của Đ/c PCT UBND Huyện và trưởng các phòng ban đến nay xã Thiệu Duy đã đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt đó là: tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chị cơ sở hạ tầng nông thôn – cần bổ sung hoàn chỉnh phấn đấu trong tháng 9 để đạt 2 tiêu chí còn lại.

Để hoàn thành 19 tiêu chí trong năm 2018, khung kế hoạch các tiêu chí được xã xây dựng với khối lượng cụ thể: Bình quân thu nhập đầu người đạt 34 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo 6,14%( tính cả BTXH), tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng đảm bảo theo quy định về bảo vệ môi trường….bên cạnh đó Đ/c Phó chủ tịch UBND Huyện cũng nhấn mạnh cần tăng cường cũng cố các tiêu chí đã đạt đặc biệt tiêu chí về an toàn thực phẩm, tiêu chí môi trường.

Tại buổi làm việc đại diện các phòng ban cấp huyện đã phân tích giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị đề xuất của cán bộ xã trong triển khai thực hiện các tiêu chí trong thời gian tới nhằm đảm bảo xây dựng NTM một cách thực chất, hiệu quả, đúng tiến độ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tám – PCT UBND huyện yêu cầu xã cần tập chung làm tốt công tác cán bộ, tăng cường cho nhân dân hiểu được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM. Về khung kế hoạch thực hiện các tiêu chí, xã cần rà soát lại các phần việc cần làm, xây dựng khung kế hoạch chi tiết hơn.

Thường trực BCĐ NTM huyện làm việc cùng với BCĐ NTM xã Thiệu Duy

Đăng lúc: 27/07/2018 (GMT+7)

Tin bài: Thường trực BCĐ NTM Huyện về làm việc cùng BCĐNTM xã Thiệu Duy

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã