Tin bài: Hỗ trợ kích cầu mua BHYT

Đăng lúc: 03/10/2018 (GMT+7)

Trong thời gian qua, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến để nhân dân thấy rõ lợi ích của việc tham gia BHYT. Số người tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đến thời điểm hiện nay là 6.000 người chiếm tỷ lệ 79%.

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ

Về việc Hỗ trợ kích cầu mua bảo hiểm y tế

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Thực hiện Bảo hiểm y tế toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa to lớn trong đời sống cộng đồng. Đây cũng là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất; đồng thời cũng là tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Tuy nhiên tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế vẫn chưa cao. Đó là do một số người dân chưa nhận thức quyền lợi của bản thân và gia đình khi tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện,

Để đạttỷ lệ 85% dân số tham gia BHYT vào năm 2018 trong xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy - UBND xã thống nhất chủ trương hỗ trợ 30% mệnh giá số tiền cho những người mua BHYT – thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 1/9 đến ngày 15/9/2018.

Người dân tham gia mua bảo hiểm y tế liên hệ với các đại lý bán bảo hiểm y tế hoặc Đ/c chính sách xã hội của xã để được hướng dẫn đăng ký mua BHYT theo nhóm hộ gia đình để được hưởng hỗ trợ kích cầu 30% .

Vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy đăng ký tham gia mua BHYT để được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho chính mình .

BHYT là chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy – chính quyền và sự quyết tâm của các ban nghành đoàn thể sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tin bài: Hỗ trợ kích cầu mua BHYT

Đăng lúc: 03/10/2018 (GMT+7)

THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ

Về việc Hỗ trợ kích cầu mua bảo hiểm y tế