Đồng chí Nguyễn Thế Anh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn xã

Đăng lúc: 04/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/4/2023, Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thiệu Duy. Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện các ngành phụ trách các tiêu chí Nông thôn mới huyện.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thiệu Duy

Sau khi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn, đường làng, ngõ xóm, tường rào mẫu ở 2 thôn Đông Hòa và Khánh Hội, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo xã Thiệu Duy báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và các tầng lớp nhân dân xã Thiệu Duy đã đoàn kết, chung sức, huy động mọi nguồn lực từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. HĐND xã sớm có nghị quyết hỗ trợ kích cầu xi măng cho các thôn, hộ gia đình đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt trong khu dân cư, xây dựng tường rào mẫu, hố chứa và xử lý rác thải.

Đến nay xã Thiệu Duy đã vận động nhân dân hiến được 1.203m2đất mở rộng đường giao thôn thôn xóm. Đầu tư nâng cấp, sửa chữa 3,3km đường giao thông. Xây dựng và lắp đặt 3,8 km đường điện chiếu sáng công cộng, với tổng giá trị đầu tư 1,36 tỷ đồng. Xây mới và sửa chữa 617 m rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt trong các khu dân cư. Làm mới và nâng cấp 3.738m tường rào mẫu. Tuyên truyền, vận động nhân dân mua sắm 912 thùng nhựa, xây 393 bể chứa rác thải. Có 6/6 thôn đã lắp đặt dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời tại khuôn viên nhà văn hóa thôn. Di chuyển 28 cột điện sáng sau khi nhân dân hiến đát mở rộng đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan nông thôn tại 2 thôn Đông Hòa và Phú Điền. Xây dựng lại 1 nhà văn hóa thôn và di chuyển 1 trạm biến áp điện mở rộng khuôn viên nhà văn Hóa thôn Đông Hòa.

Có được kết quả nêu trên trước hết là có sự và cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Ban chỉ đạo xã. ban phát triển thôn đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, từng đoàn thể phụ trách từng nội dung, phần việc cảu từng tiêu chí với phương châm: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ mốc thời gia thực hiện.

Cũng tại buổi làm việc đại diện các ngành phụ trách các tiêu chí của huyện đã nêu rõ những tồn tại, chỉ ra những hạn chế trong tổ chức thực hiện hoàn thiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở xã Thiệu Duy và đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả cao trong thời gia tới.

Kết luận buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban chỉ đạo NTM của xã và các thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng lòng,chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, từng bước thay đổi diện mạo quê hương. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, kết quả đạt được chưa cao. Việc xây dựng NTM nâng cao ở địa phương chưa có điểm nhấn, nhiều tuyến đường còn đang nhỏ hẹp, chưa được chỉnh trang, việc hiến đát còn chậm, vệ sinh môi trương chưa sạch đẹp cây xanh, vườn hoa còn rất ít. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gia tới xã Thiệu Duy cần phải phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ việc và thời gian thực hiện tiêu chí. Tập trung giải đường 516C, giải phóng hành lang, chỉnh trang cảnh quan khu vực trung tâm xã. Hỗ trợ các thôn trong việc xây dựng các dự toàn các công trình. Rà soát lại các tuyến đường, ưu tiên trồng các lạo cây xanh, vườn hoa. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, tuyên truyền nhân dân sử dụng nước sạch. Quan tâm đến phát triển nông nghiệp, xây dựng sản phẩm ocop. Tập trung tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em và hoàn thành hồ sơ trước ngày 30/10.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh kiểm tra tiến độ xây dựng NTM trên địa bàn xã

Đăng lúc: 04/05/2023 (GMT+7)