Kết luận của Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã tại hội nghị giao ban công tác xây dựng NTM

Đăng lúc: 19/06/2023 (GMT+7)

Ngày 14/6/2023, tại Phòng họp công sở xã Thiệu Duy. Đồng Chí Trịnh Đình Lịch, Bí thư Đảng bộ- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, đã trì hội nghị giao ban BCĐ xây dựng NTM, tham dự hội hội nghị có các đồng chí uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Lảnh đạo UBND nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã, các đồng chí thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM mới.

BCĐ XÂY DỰNG NTM

XÃ THIỆU DUY

Số; 01 /TBKL – BCĐ

Thiệu Duy, ngày 16 tháng 6 năm 2023

Kết luận của Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã tại hội nghị giao ban

công tác xây dựng NTM

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ - Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã thống nhất kết luận một số nội dung sau:

1.Nhất trí thông qua Quyết định Thành lập ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã, và danh sách phân công các thành viên ban chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực, các đơn vị.

2. Thống nhất nội dung đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xã NTM nâng cao 6 tháng đầu năm 2023 theo quyết đinh số 33/QĐ- UBND ngày 22/8/2022. Tính đến tháng 6/2023 toàn xã đã thực hiện được 13/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, có 6/19 tiêu chí chưa hoàn thành gồm; tiêu chí giao thông, tiêu chí văn Hóa, tiêu chí y tế, tiêu chí phát triển sản xuất. tiêu chí môi trường, tiêu chí chất lượng môi trường sống. Đề ra mục tiêu phấn đấu đến ngày 30/12/2023 xã hoàn thành cơ bản 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Nhiệm vụ trước mắt; tiếp tục vận động nhân dân nâng cấp đường giao thông, chỉ trang tường rào, lắp đặt mới đường điện chiếu sáng, bổ xung đường hoa, cây xanh trên các trục đường xã, đường thôn, khu văn hóa; tiếp tục vận động nhân dân mua thùng đựng rác thải, xây hố phân loại rác, chỉnh trang nhà ở theo mô hình nhà sạch vườn đẹp, đóng góp kinh phí lắp đặt camara an ninh, xây dựng mô hình liên kết sản xuất, tìm xây dựng sản phẩm ocop, đăng ký lắp đặt sử dụng nước sạch tập trung, xây dựng mô hình đưa rác thải ra khỏi địa bàn.

3. Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, Ban chỉ đạo thống nhất triển khai như sau: Giao MTTQ vận động nhân dân hiến đất mở đường; giao Hội PN xã phối hợp đơn vị thôn tổ chức trồng hoa tại các trục đường chính của xã, thôn, chủ trì vận động nhân dân mua thùng đựng rác, xây hố phân loại rác, xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp, đề nghị xong trước 30/10/2023, giao Hội CCB tiếp tục chủ trì vận động kinh phí lắp đặt camara an ninh, đề nghị xong trước 30/7/2023; giao Hội ND chủ trì vận động nhân dân, hội viên thực hiện mô hình trồng cây xanh dọc các tuyến đường trục xã, trục chính thôn, tân trang tường rào củ, bổ xung lề đường chưa đổ bê tông, xây dựng mô hình nông dân sản xuất giỏi. Đoàn thanh niên phối hợp với các đơn vị thôn thu gom rác thải đồng ruộng (vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật), phát quang cây cối trên các trục đường xã, thôn, hàng lang đê. Các đơn vị thôn tiếp tục vận động nhân dân đóng góp ngày công, kinh phí nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn, cải tạo sữa chửa khu văn hoá thôn, chỉnh tra tường rào, hiến đất mở rộng đường giao thông, vận nhân dân tích cự xây dựng mô hình như; liên kết phát triển sản xuất, xây dựng nhà sạch vườn đẹp theo tinh thần nội dung quyết định số 41/QĐ – UBND về xây dựng thôn NTM kiểu mẫu giải đoạn 2022 – 2025 phấn đấu đến 30/12/2023, 6 đơn vị thôn hoàn thành 10/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu; riêng thôn Đông Hoà là đơn vị được giao thôn về đích thôn Kiểu mẩu năm 2023 theo Kế hoạch số 111/KH – BCĐ của Ban chỉ đạo NTM huyện, yêu cầu; hoàn thiện 15/15 tiêu chí về mặt hồ sơ xong trước ngày 30/9/2023, chỉ trang phong cảnh làng quê sáng, xanh, sạch, đẹp xong trước ngày 30/10/2023 để phục vụ công tác kiểm tra công nhận thôn kiểu mẫu.

4. Đối với Các đồng chí công chức chuyên môn, theo kế hoạch phân công phụ trách tiêu chí cần chủ động đấu mối phòng ban cấp huyện, thực hiện nhiệm vụ được giao, kịp thời tham mưu cho thường trực ban chỉ đạo những nội dung các tiếu chí cá nhân phụ trách, xây dựng kế hoạch tham mưu các nội dung yêu cầu của tiêu chí NTM nâng cao, đánh giá thật kỹ, kết quả thực hiện từng tiêu chí thực hiện đến nay và dự kiến công việc tiếp theo phải thực hiện để hoàn thành tiêu chí, theo tích thần nội dung của Quyết định số 33/QĐ – UBND ngày 22/8/2022 về bộ tiêu tích xã NTM nâng cao giai đoạn 2022- 2025. Nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn thôn Đông Hoà hoàn thiện hồ sơ các tiếu chí thôn kiểu mẫu theo Quyết định số 41/QĐ – UBND theo thời gian quy định, chủ động đấu mối phòng ban chuyên môn cấp huyện xác nhận hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu thôn NTM kiểu mẫu.

5. Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo XD. NTM theo danh sách phân công chủ động bám sát địa bàn chỉ đạo các đơn vị thôn, cơ quan thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế của xã Theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân. Tăng cường chỉ đạo các đơn vị thôn xây dựng các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023, làm tiền đề để xã về đích NTM nâng cao năm 2024

BCĐ xây dựng NTM xã thông báo Kết luận của đồng chí bí thư Đảng bộ - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, đến các đồng chí thành viên ban chỉ đạo NTM xã, cấp ủy- ban phát triển các thôn, thủ trưởng các cơ quan trên địa bàn, bộ phận chuyên môn, cá nhân có liên quan để triển khai, thực hiện. Tập thể, cá nhân để chậm tiến độ, thời gian, không hoàn thành nhiệm vụ, sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng ủy và trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã.

Nơi nhận:

- Thanh viên BCĐ (để thực hiện)

- Các cơ quan- đơn vị (để thực hiện)

- T.T đảng ủy – HĐND (để B/C)

- Lưu VP

TM. BAN CHỈ ĐẠO XD. NTM

TRƯỜNG BAN

BÍ THƯ ĐẢNG BỘ

Trịnh Đình Lịch

Đăng lúc: 19/06/2023 (GMT+7)

BCĐ XÂY DỰNG NTM

XÃ THIỆU DUY