PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 09/03/2023 (GMT+7)

PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Thực hiện kế hoạch số: 01 – KH/ BCĐ – XD NTM ngày 17/02/2023 của BCĐ xây dựng NTM xã Thiệu Duy về việc tiếp tục vận động nhân dân đóng góp để đầu tư hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và năm 2024, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt 17/19 tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2023 và về đích xã NTM năm 2024.

Trong hơn 2 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng thuận của nhân dân, toàn xã đã hiến được 1.042m2 đất để mở rộng đường làng, ngõ xóm. Cụ thể:

Thôn Khánh hội có 02 hộ hiến đất mở rộng đường với diện tích 60m2

Thôn Đông Mỹ có 02 hộ hiến đất với diện tích 18m2

Thôn Đông Hòa có 19 hộ hiến đất với 740m2

Thôn Phú điền có 7 hộ hiến đất với 105 m2

Thôn Xủ Nhân 1 có 02 hộ với 7m2

Trong đó phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông ở thôn Đông Hòa đang là điển sáng.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 20 hộ dân sống tại xóm giữa Đồng miên Thôn Đông Hòa đã tự nguyện hiến hơn 740 m2đất, chặt cây, tháo dỡ tường rào và các công trình kiến trúc trên đất để mở rộng mặt đường.Theo đó, mặt đường sẽ được mở rộng từ 3- 5m đạt tiêu chí đường ngõ xóm. Tiêu biểu Hộ ông: Lê Như Phán, Lê Văn Thành, Nguyễn Thị Đông, Lê Văn Thanh….. đã hiến đất mở rộng đường với diện tịch của mỗi hộ từ 37 -39m2, khi có chủ trương làm đường các hộ trong xóm đã tự nguyện hiến đất và phá bỏ các công trình đã xây dựng, để con đường được rộng và thẳng hơn, tất cả vì mục đích chung có con đường to, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

BCĐ XD NTM và UBND xã biểu dương các hộ đã hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, đồng thời tiếp tục kêu gọi nhân dân trong xã tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân hiến đất mở rộng đường làng ngõ xóm góp phần thực hiện xây dựng NTM, góp phần xây dựng quê hương Thiệu Duy ngày càng giàu đẹp.

PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng lúc: 09/03/2023 (GMT+7)

PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Thôn Khánh hội có 02 hộ hiến đất mở rộng đường với diện tích 60m2

Thôn Đông Mỹ có 02 hộ hiến đất với diện tích 18m2