Thôn Đông Hòa - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 06/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành đảng bộ - BCĐ xây dựng NTM xã , giao thôn phấn đấu xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Đông Hòa – Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Thôn Đông hòa đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tự nguyện hiến đất, góp sức làm đường nông thôn bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả.

Xác định đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề, vì vậy cấp ủy chi bộ và toàn thể nhân dân quyết tâm nỗ lực, phấn đấu để đạt mục tiêu đề ra.

Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cùng với chính sách hỗ trợ kích cầu của huyện và xã, thôn Đông Hòa đã phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ, vận động nhân dân đóng góp nguồn lực, kinh phí, hiến đất, mở đường xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Nhờ tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, vì vậy đã đạt được những kết quả khá cao. Đã có 25 hộ hiến tới 865m2 đất ở. Hết quí 1 năm 2023, tỉ lệ đường nông thôn đạt chuẩn của thôn là 70%, tỷ lệ tường rào đạt 65%, bên cạnh đó cán bộ và nhân dân thôn đã đồng lòng quyết tâm xây dựng lại nhà văn hóa với diện tích 247m2,kinh phí dự kiến hơn 1 tỷ, đến nay theo kế hoạch đề ra đã phá xong nhà văn hóa củ và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Song song với việc chỉnh trang cảnh quan tường dào nông thôn. Thôn Đông hòa còn đẩy mạnh việc phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, đó cũng là một nhóm tiêu chí trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Về sản xuất nông nghiệp, thôn đã vận động nhân dân tích cực canh tác lúa, rau màu, quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng đưa cây trồng có năng xuất, chất lượng cao vào sản xuất; cải tạo vườn tạp, mở rộng diện tích trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ gia đình,điển hình như các hộ: ông Lê Xuân Thư trồng các loại cây ăn quả, hộ ông Nguyễn Văn Cường trồng các loại hoa màu……đã mang lại thu nhập cao trong sản xuất, góp phần đem lại nguồn thu ổn định, đảm bảo kinh tế các hộ gia đình và đóng góp chung cho sự phát triển kinh tế của thôn.

Bên cạnh sản xuất nông nghiệp,thôn Đông Hòa quan tâm khuyến khích bà con phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ thương mại. Hiện nay, thôn có hơn 100 hộ có máy sản xuất nông nghiệp, 36 hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ; số lao động ở nước ngoài có nguồn thu nhập cao; nhiều lao động tại các công ty, doanh nghiệp với thu nhập ổn định...Năm 2022, mức thu nhập bình quân đầu người của thôn là 53,5 triệu đồng/năm,hiện nay trong thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thời gian tuy chưa dài, nhưng các kết quả về sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện xây dựng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu của cán bộ và nhân dân thôn Đông Hòa là rất phấn khởi, tự hào và trân trọng. Thời gian tới, phát huy thành tích kết quả đã đạt được, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, cán bộ và nhân dân thôn Đông Hòa sẽ tiếp tục huy động nguồn lực, công sức, xây dựng thôn Đông Hòa đạt thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2023.

Thôn Đông Hòa - điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 06/04/2023 (GMT+7)

Thôn Đông Hòa – Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.