Hội phụ nữ xã với mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường.

Đăng lúc: 24/08/2020 (GMT+7)

Tin bài:

Hội Phụ nữ xã Thiệu Duy với mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo đảm vệ sinh môi trường, hội phụ nữ xã Thiệu Duy đã và đang góp sức cùng với địa phương bằng việc triển khai hiệu quả mô hình “Trồng hoa thay thế cỏ dại”.Từ những kết quả bước đầu mang lại, không chỉ thúc đẩy các hoạt động của Hội, mà còn góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ hội viên phụ nữ trong xây dựng bảo vệ môi trường cảnh quan nông thôn và mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường ở các thôn, ngõ xóm.Hội phụ nữ xã đã triển khai việc trồng hoa với tinh thần người người trồng hoa, nhà nhà trồng hoa. Sau 1 tuần triển khai thực hiên, từ ngày 12 đến ngày 22/8/2020 Hội đã huy động được 210 hội viên ở 7/7 Chi hội trong xã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm để trồng hoa 2 bên lề đường làng, ngõ xóm. Hội phụ nữ xã đã tự túc cắt tỉa thu gom giống hoa Chầu tím để trồng trên các đoạn đường,đây là loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở đẹp quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Đến nay 7/7 chi hội phụ nữ đã có cách làm linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên phụ nữ và người dân trong thôn. Những con đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác.Đây thực sự là mô hình cần được nhân rộng góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng NTM của xã.

Kết quả đến ngày 22/8 Hội phụ nữ xã Thiệu Duy đã trồng được gần 3 km đường hoa tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống. Các loại hoa có sức sống tốt, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với cảnh quan ven đường được các chị em trong hội lựa chọn để trồng. Hầu hết ở các ven đường thôn, xóm lâu nay cỏ dại mọc nhiều, nay được thay thế bằng đường hoa xinh tươi, đẹp mắt, được các chị em chăm sóc, bảo vệ. Mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại của Hội LHPN xã Thiệu Duy là mô hình thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông chống xói mòn, bảo vệ môi trường; làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với địa phương nâng cao tiêu chí môi trường để nông thôn mới xã thiệu duy ngày bền vững, nâng cao hơn,

Hội phụ nữ xã với mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường.

Đăng lúc: 24/08/2020 (GMT+7)

Tin bài:

Hội Phụ nữ xã Thiệu Duy với mô hình trồng hoa thay thế cỏ dại ven đường