Thông báo về việc vận động - tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018

Đăng lúc: 08/06/2018 (GMT+7)

Thực hiện công văn số: 06/KH - BCĐ thiệu hóa, ngày 3/5/2018 về việc vận động tổ chức hiến máu tình nguyện và chương trình" hành trình đỏ - kết nối dòng máu việt năm 2018"

THÔNG BÁO

Về việc vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và chương trình “ hành trình đỏ – kết nối dòng máu việt” năm 20218

Kính thưa: toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Thực hiện công văn số: 06/KH – BCĐ thiệu hóa, ngày 3/5/2018 về việc vận động tổ chức hiến máu tình nguyện và chương trình “ Hành trình đỏ – kết nối dòng máu việt năm 2018.

Sáng ngày 8/6/2018 Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tổ chức họp ban hành kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện chương trình " Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt". Đây là chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức quy mô trên toàn quốc mục đích:

Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, vận động mọi người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo chỉ tiêu vận động được giao.

*Thời gian và địa điểm tổ chức chương trình “ hành trình đỏ” năm 2018

Từ ngày 8/6/2018 đến ngày 11/7/2017 Đài truyền thanh xã tập chung công tác tuyên truyền vận động người tham gia hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Từ ngày 8/6/2018 đến ngày 20/6/2018 yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện nạp danh sách đăng ký người tham gia hiến máu về thường trực hội chữ thập đỏ xã.

* Tiêu chuẩn của người hiến máu tình nguyện:Mọi công dân đủ 18 tuổi trở lên và phải đạt các tiêu chuẩn sau:

Đối với nam: cân nặng trên 45 kg

Đối với nữ: nặng trên 42 kg.

Và không mắc các bệnh lây nhiễm như: Nhiễm HIV, viêm gan B, viêm gan C và các vi rut lây truyền.

* Quyền lợi của người hiến máu: Sau khi hiến máu được BCĐ hiến máu tình nguyện Tỉnh hỗ trợ 50.000đ/đơn vị máu, một suất ăn nhẹ tại chỗ và một suất quà bằng hiện vật trị giá 100.000đ kèm theo một giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện có giá trị để truyền máu miễn phí bằng số lượng máu đã hiến khi bản thân người hiến máu có nhu cầu sử dụng máu tại tất cả các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một truyền thống nhân đạo của dân tộc ta. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc. Đây là chương trình mạng ý nghĩa nhân văn sau sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên,liên tục trên địa bàn xã, đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu góp phần đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Để ngày hiến máu tình nguyện xã đạt được kết quả cao ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã cần sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và các tình nguyện viên, làm tốt công tác tuyên truyền, ý nghĩa, mục đích, yêu cầu – nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện để hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên và của nhân dân .

Ban văn hóa

Thông báo về việc vận động - tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018

Đăng lúc: 08/06/2018 (GMT+7)

THÔNG BÁO

Kính thưa: toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

*Thời gian và địa điểm tổ chức chương trình “ hành trình đỏ” năm 2018

Đối với nam: cân nặng trên 45 kg

Đối với nữ: nặng trên 42 kg.

Ban văn hóa