ĐẢNG BỘ XÃ THIỆU DUY TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG VÀ SƠ KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Đăng lúc: 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 29/6/2024, tại hội trường xã, Đảng bộ xã Thiệu Duy long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Lễ trao huy hiệu Đảng và hội nghị sơ kết công tác Đảng có đồng chí Nguyễn Xuân Lai - UV BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện;Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã, các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự đông đủ.

Tại buổi Lễ trao huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Lai - UV BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Trịnh Đình Lịch – BT Đảng uỷ đã chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng cho 05 đồng chí đảng viên.

Các Đảng viên nhận trao tặng Huy hiệu Đảng

6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự điều hành của Chính quyền, sự chung sức đồng lòng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nên tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã đã đạt được kết quả khá toàn diện.

Đồng chí Trịnh Đình Lịch- Bí thư Đảng ủy xã triển khai thực

hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Tổng sản lượng cây lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt 3.914,2 tấn; tổng đàn gia súc, gia cầm 41.736 con; ngành nghề nuôi trồng thủy sản đạt 19,5;Toàn xã có 250 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, tăng 8 cơ sở so với cùng kỳ. Trong đó có 59 sơ cở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, 191 hộ kinh doanh dịch vụ thương mại, 15 hộ kinh doanh vận tải số lượng cơ sở phát triển, qui mô sản xuất dịch vụ đã được mở rộng, sản phẩm dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Công tác quản lý đất đai tiếp tục được xã quan tâm chú trọng.Theo đó, đã phối hợp với phòng TNMT, văn phòng đắng ký QSDD cấp được 03 GCN lần đầu cho nhân dân, lập hồ sơ cho 19 hộ chưa được cấp GCN nhận lần đầu.Xây dựng kế hoạch đề nghị UBND huyện cho chuyển đổi 2,1 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây hàng năm khác. Lập quy hoạch chi tiết 1/ 500 để đấu giá QSD đất khu vực Đồng Mắc thôn Xử Nhân 1 với diện tích 4,5 ha.Xây dựng phương án thu gom rác thải, vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý đến nay tất cả các thôn đã thực hiện ký kết hợp đồng với công ty vệ sinh Môi trường Gia Bảo Thọ Xuân, thu gom, vận chuyển rác thải ra khỏi địa bàn từ 01/6 / 2024. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra rà soát nâng cao chất lượng tiêu chí theo bộ tiêu chí XD NTM nâng cao.Lãnh đạo 2 thôn Khánh hội và Đông Mỹ xây dựng NTM kiểu mẫu đến nay đã cơ bản hoàn thành chuẩn bị thiết lập hồ sơ đề nghị công nhận thôn NTM kiểu mẫu trong năm 2024

Các đại biểu tham dự hội nghị

Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được nâng lên, cơ sở vật chất trường học được tăng cường, đội ngũ giáo viên ngày càng chuẩn hóa, 03 trường đều giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài tiếp tục được phát triển sâu rộng; hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được duy trì. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục được phát triển sâu rộng, đạt hiệu quả; công tác thông tin tuyên truyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; tham gia các giải thể thao tại huyện đều đạt kết quả tốt; chính sách an sinh xã hội, kịp thời, đúng đối tượng theo quy định; công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho Nhân dân được chú trọng.Công tác xây dựng Đảng được quan tâm; hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ngày càng hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các thôn đã tham gia thảo luận, phấn khởi trước những kết quả đạt được toàn diện trên các lĩnh vực, đồng thời chỉ rõ những tồn tại và hạn chế; đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan và thống nhất cao, tiếp tụcđoàn kết,khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2024 về tăng cường phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội và đời sống nhân dân; củng cố quốc phòng - an ninh, giữvững ổn định chính trị và trật tựan toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

Đồng chíNguyễn Xuân Lai - UV BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy,

Chủ tịch MTTQ huyệnphát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chíNguyễn Xuân Lai - UV BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyệnghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Thiệu Duy đạt được trong thời gian qua. Nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, Đảng bộ xã tiếp tục làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung phát triển kinh tế gắn liền với các thế mạnh của địa phương. Phấn đấu hoàn thành về đích thôn NTM kiểu mẫu đã đề ra,các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024. Ngoài ra, tập trung quyết liệt cho công tác phát triển đảng viên mới, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu trên giao trong năm 2024.

Sau một buổi sáng làm việc,Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ xã Thiệu Duy đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 01/07/2024 (GMT+7)

Các Đảng viên nhận trao tặng Huy hiệu Đảng

Đồng chí Trịnh Đình Lịch- Bí thư Đảng ủy xã triển khai thực