Kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và tổ chức Ngày Hội Đại đoàn toàn dân tộc năm 2023

Đăng lúc: 06/11/2023 (GMT+7)

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ THIỆU DUY

BAN THƯỜNG TRỰC

Thiệu Duy, ngày 28 tháng 8 năm 2023

TUYÊN TRUYỀN

- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

- Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, trải qua 93 năm ra đời và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc; một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

- Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thực hiện và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội; tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

- Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX về tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tăng cường củng cố liên minh chính trị, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận xã hội, thúc đẩy tinh thần thi đua sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, giữ vững hòa bình, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân, tăng cường đoàn kết quốc tế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ nêu trên.

Kính thưa cán bộ và toàn thể Nhân dân: Trên đây là nội dung Tuyên truyền về lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới. MTTQ Việt Nam xã Thiệu Duy rất mong nhận được nhiều ý kiến quý báu từ các Cán bộ, Đảng viên tuyền bối và của toàn thể cộng đồng Dân cư trong xã, để MTTQ Việt Nam xã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với tinh thần: “Dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”; với tất cả mục tiêu “Do dân và vì Nhân dân”.

Đoàn kết đoàn kết Đại đoàn kết!

Thành công, Thành công Đại thành công!

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

Chủ tịch

Lê Văn Thái

Đăng lúc: 06/11/2023 (GMT+7)

UỶ BAN MTTQ VIỆT NAM

XÃ THIỆU DUY

BAN THƯỜNG TRỰC

Thiệu Duy, ngày 28 tháng 8 năm 2023

TUYÊN TRUYỀN

Đoàn kết đoàn kết Đại đoàn kết!

Thành công, Thành công Đại thành công!

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

Chủ tịch