Tuyên truyền, về việc cấp bản điện tử giấy khai sinh, trích lục khai tử thực hiện liên thông thủ tục hành chính

Đăng lúc: 11/03/2024 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện kế hoạchcủa UBND huyện Thiệu Hoá về việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ côngliên thông khai sinh, khai tử trên cổng dịch vụ công quốc gia,UBND xãThiệu Duytuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ côngliên thông trên cổng dịch vụ công quốc gia như sau:

Dịch vụ công trực tuyến là những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật và cũng là dịch vụ hành chính của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các cá nhân, tổ chức trên môi trường mạng, không nhằm mục tiêu lợi nhuận. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến kết hợp, thu thập, tích hợp, chia sẻ dữ liệu các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Do đó khi tổ chức cá nhân tham gia dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hộ tịch nói riêng và các dịch vụ công trực tuyến khác nói chung sẽ nhận được các lợi ích sau:

-Thực hiện liên thông đăng ký khai sinh kết hợp đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ sẽ giúp công dân chỉ cần Kê khai hồ sơ 1 lần nhưng thực hiện được 03 thủ tục Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ.

- Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng thuận tiện, cá nhân, tổ chức có thể kê khai, nộp hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, tại mọi địa điểm kết nối internet.

- Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ.

- Chủ động các công việc khác của dân

- Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến, thời hạn giải quyết, trả kết quả hồ sơ.

- Bảo đảm công khai, minh bạch thủ tục hồ sơ

Để thuận tiện cho việc thực hiện thủ tục khai sinh, khai tửliên thông trên cổng dịch vụ công quốc gia. UBND xãThiệu Duyhướng dẫn cá nhân, tổ chức chủ động tiến hành đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn sau:

*Thủ tục khai sinh liên thông:

Bước 2:Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký thành công vào dichvucong.gov.vn.

Bước 3: Chọn "dịch vụ công trực tuyến", tiếp theo, đánh chữ "Liên Thông" vào ô tìm kiếm.

Bước 4:Chọn đến thủ tục liên thông "đăng ký khai sinh, làm thường trú và thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi

Bước 6:Bắt đầu kê khai thông tin.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc kê khai hồ sơ trực tuyến, công dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký khai sinh (Theo mẫu)

-Giấy chứng sinhbản gốc

-Căn cước công dân của bố, mẹ bé; căn cước công dân của người đi khai

-Giấy chứng minh nơi cư trú hoặc công dân lấy dữ liệu cư trú bằng cách tải và đăng nhập app VneID

-Đăng ký kết hôn

-Căn cước công dân của chủ hộ

* Thủ tục khai tử liên thông:

Bước 1:Đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Vào Google tìm trang web: dichvucong.gov.vn, sau đó, chọn mục "3 gạch trên cùng bên tay phải màn hình", tiếp tục chọn "đăng ký", chọn "công dân" và "Thuê bao di động". Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng CMND/CCCD.

Bước 2:Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký thành công vào dichvucong.gov.vn.

Bước 4:Chọn đến thủ tục liên thông "đăng kýkhai tử,xoá đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất( Trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng” hỗ trợ chi phí mai táng, hưởng mai táng phí

Bước 6:Bắt đầu kê khai thông tin.

- Tờ khai đăng ký khai tử (theo mẫu)

-Giấy báo tử/ giấy tờ thay thế giấy báo tử

- Văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp uỷ quyền thực hiện việc đăng ký khai tử

-Căn cước công dân củangười chết,căn cước công dân của người đi khai

-Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu( theo mẫu)

-Căn cước công dân của chủ hộ.

Trên đây là bài tuyên truyền vềviệc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ côngliên thông khai sinh, khai tử trên cổng dịch vụ công quốc gia,UBND xãThiệu Duytuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ côngliên thông trên cổng dịch vụ công quốc gia. Cảm ơn sự quan tâm của nhân dân trên địa bàn toàn xã.

CC TP-HT: Trịnh Xuân Bình

Đăng lúc: 11/03/2024 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân!

- Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ.

- Chủ động các công việc khác của dân

- Bảo đảm công khai, minh bạch thủ tục hồ sơ

*Thủ tục khai sinh liên thông:

Bước 6:Bắt đầu kê khai thông tin.

- Tờ khai đăng ký khai sinh (Theo mẫu)

-Giấy chứng sinhbản gốc

-Căn cước công dân của bố, mẹ bé; căn cước công dân của người đi khai

-Đăng ký kết hôn

-Căn cước công dân của chủ hộ

* Thủ tục khai tử liên thông:

Bước 6:Bắt đầu kê khai thông tin.

- Tờ khai đăng ký khai tử (theo mẫu)

-Giấy báo tử/ giấy tờ thay thế giấy báo tử

-Căn cước công dân củangười chết,căn cước công dân của người đi khai

-Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu( theo mẫu)

-Căn cước công dân của chủ hộ.

CC TP-HT: Trịnh Xuân Bình