Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra các cơ sở giết mổ

Đăng lúc: 03/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 03/11/2022 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cùng với huyện đã đi kiểm tra các cơ sở giết mổ trên địa bàn xã Thiệu Duy. Chủ trì buổi làm việc cùng với xã có Đ/c: Mai Thế Sang – Phó chi cục trưởng chăn nuôi thú y tỉnh Thanh Hoá .

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra các cơ sở giết mổ

Trước khi bước vào buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra tại cơ sở giết mổ bò, lợn của ông Lê Hữu Hiếu và cơ sở giết mổ lợn của ông Nguyễn Duy Chấn thôn Đông Mỹ . Kết quả cho thấy, 2 cơ sở đều có giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe định kỳ cho lao động trực tiếp làm việc, đáp ứng điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh khu vực giết mổ.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở giết mổ hộ ông: Lê Hữu Hiếu và Nguyễn Duy Chấn thôn Đông Mỹ.

Tại đây, ngoài việc kiểm tra hành chính và điều kiện cơ sở vật chất, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, đoàn còn kiểm traquy trình giết mổ, công tác kiểm dịch thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm.Đồng thời, đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ cần bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ heo rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và phối hợp ngành chức năng kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, tuyệt đối không giết mổ heo bị bệnh, chết để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

Ban Văn Hoá

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra các cơ sở giết mổ

Đăng lúc: 03/11/2022 (GMT+7)

Ban Văn Hoá