Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
354387

Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí ATTP, kế hoạch kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Đăng lúc: 04/01/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 04/01/2023, UBND xã tổ chức hội nghị phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Xã Thiệu Duy phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Chiều ngày 04/01/2023, UBND xã tổ chức hội nghị phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Thành phần về dự hội nghị gồm có các đồng chí trong BCĐ vệ sinh ATTP xã, các đồng chí trong tổ giám sát cộng động thôn.

Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh ATTP cho biết, từ lâu công tác công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn xã đã được trú trọng. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã các ban nghành đoàn thể, các doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trong xã đã nhận thức rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo đảm VSATTP đối với sức khỏe con người, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Đ/c; Lê Xuân Thủy – CT UBND x㠖 trưởng ban chỉ đạo VSATTP

Tổ chức bộ máy, điều kiện làm việc của các cơ quan quản lý về ATTP từ xã đến cơ sở được tăng cường, củng cố, kiện toàn, ngày càng phát huy hiệu quả.

Trong vấn đề quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có chuyển biến tích cực như, hình thành và phát triển được một số vùng sản xuất thực phẩm an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Việc kiểm soát các nguy cơ mất an toàn thực phẩm có tiến bộ; tình hình ngộ độc thực phẩm ở mức thấp, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra. Các phong trào thi đua, các mô hình, điển hình trong bảo đảm VSATTP được xây dựng và nhân rộng, tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội…

Cụ thể, nội dung Quyết định bao gồm Bộ tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao (công tác chỉ đạo điều hành; thông tin, tuyên truyền, tập huấn; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm). Hướng dẫn đánh giá chấm điểm. Trình tự đánh giá chấm điểm và công nhận…

Cũng tại hội nghị, Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão. Trong đợt kiểm tra này đồng chí nhấn mạnh cần tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt cơ sở giết mổ, hàng tạp hóa, …..nếu cơ sở có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí ATTP, kế hoạch kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Đăng lúc: 04/01/2023 (GMT+7)
100%

Chiều ngày 04/01/2023, UBND xã tổ chức hội nghị phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Xã Thiệu Duy phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Chiều ngày 04/01/2023, UBND xã tổ chức hội nghị phổ biến Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá tiêu chí ATTP giai đoạn 2022-2025. Triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Thành phần về dự hội nghị gồm có các đồng chí trong BCĐ vệ sinh ATTP xã, các đồng chí trong tổ giám sát cộng động thôn.

Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh ATTP cho biết, từ lâu công tác công tác bảo đảm VSATTP trên địa bàn xã đã được trú trọng. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã các ban nghành đoàn thể, các doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trong xã đã nhận thức rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo đảm VSATTP đối với sức khỏe con người, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững.

Đ/c; Lê Xuân Thủy – CT UBND x㠖 trưởng ban chỉ đạo VSATTP

Tổ chức bộ máy, điều kiện làm việc của các cơ quan quản lý về ATTP từ xã đến cơ sở được tăng cường, củng cố, kiện toàn, ngày càng phát huy hiệu quả.

Trong vấn đề quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có chuyển biến tích cực như, hình thành và phát triển được một số vùng sản xuất thực phẩm an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Việc kiểm soát các nguy cơ mất an toàn thực phẩm có tiến bộ; tình hình ngộ độc thực phẩm ở mức thấp, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra. Các phong trào thi đua, các mô hình, điển hình trong bảo đảm VSATTP được xây dựng và nhân rộng, tạo sự lan tỏa tích cực trong xã hội…

Cụ thể, nội dung Quyết định bao gồm Bộ tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao (công tác chỉ đạo điều hành; thông tin, tuyên truyền, tập huấn; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; giám sát và phòng chống ngộ độc thực phẩm). Hướng dẫn đánh giá chấm điểm. Trình tự đánh giá chấm điểm và công nhận…

Cũng tại hội nghị, Trưởng ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão. Trong đợt kiểm tra này đồng chí nhấn mạnh cần tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt cơ sở giết mổ, hàng tạp hóa, …..nếu cơ sở có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội nghị

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT