KẾ HOẠCH Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2022
Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 13/12/2021 củaban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thiệu Hoá về việc kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện năm 2022.
KẾ HOẠCH
Thực hiện
Thực hiện kế hoạch số 01/KH UBND ngày 28/01/2022 của UBND xã về kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2022.
1.
Tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh
Tuyên truyền phổ biến, giám sát việc thực hiện điều kiện cơ sở kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của nhà nước về VSATTP, đối với thực phẩm có nguy cơ phải có giấy đủ điều kiện VSATTP.
Tuyên truyền
Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, không uống cồn công nghiệp và rượu có thể gây mù mắt và tử vong, không lạm dụng rượu bia trong ngày Tết, không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân, không uống rượu không rõ nguồn gốc, rượu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không uống khi đói hay đang uống thuốc điều trị, trẻ em dưới 16 tuổi không được uống bia rượu.
2.
Thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức đợt kiểm tra chất lượng VSATTP, nhằm phát hiện kịp thời xử lý nghiêm sai phạm và kiến nghị những giải pháp có hiệu quả nhằm khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện quy định của pháp luật về chất lượng VSATTP.
2.1. Đối tượng kiểm tra
- Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn lưu thông trên thị trường, đặc biệt là cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, rau củ quả
- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
(có danh sách cơ sở kèm theo)
2.2. Nội dung kiểm tra.
3.
Đoàn kiểm tra xã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra chú trọng:
- Nghe báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP cơ sở
- Thu thập tài liệu có liên quan
- Kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm.
- Lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có)
- Phân tích, đánh giá hồ sơ liên quan an toàn thực phẩm.
- Báo cáo kết quả kiểm tra.
4. Xử lý vi phạm:
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng của Chính phủ, các bộ, ngành để xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra lưu thông trên thị trường.
TRƯỞNG BAN
CHỦ TỊCH UBND XÃ |
KẾ HOẠCH Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2022
Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 13/12/2021 củaban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thiệu Hoá về việc kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện năm 2022.
KẾ HOẠCH
Thực hiện
Thực hiện kế hoạch số 01/KH UBND ngày 28/01/2022 của UBND xã về kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2022.
1.
Tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh
Tuyên truyền phổ biến, giám sát việc thực hiện điều kiện cơ sở kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm. Hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của nhà nước về VSATTP, đối với thực phẩm có nguy cơ phải có giấy đủ điều kiện VSATTP.
Tuyên truyền
Tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, không uống cồn công nghiệp và rượu có thể gây mù mắt và tử vong, không lạm dụng rượu bia trong ngày Tết, không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân, không uống rượu không rõ nguồn gốc, rượu không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không uống khi đói hay đang uống thuốc điều trị, trẻ em dưới 16 tuổi không được uống bia rượu.
2.
Thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức đợt kiểm tra chất lượng VSATTP, nhằm phát hiện kịp thời xử lý nghiêm sai phạm và kiến nghị những giải pháp có hiệu quả nhằm khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện quy định của pháp luật về chất lượng VSATTP.
2.1. Đối tượng kiểm tra
- Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn lưu thông trên thị trường, đặc biệt là cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, rau củ quả
- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
(có danh sách cơ sở kèm theo)
2.2. Nội dung kiểm tra.
3.
Đoàn kiểm tra xã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra chú trọng:
- Nghe báo cáo việc chấp hành các quy định bảo đảm ATTP cơ sở
- Thu thập tài liệu có liên quan
- Kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm.
- Lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có)
- Phân tích, đánh giá hồ sơ liên quan an toàn thực phẩm.
- Báo cáo kết quả kiểm tra.
4. Xử lý vi phạm:
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng của Chính phủ, các bộ, ngành để xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn được phát hiện trong quá trình kiểm tra lưu thông trên thị trường.
TRƯỞNG BAN
CHỦ TỊCH UBND XÃ |