Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
354387

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 19/06/2023 (GMT+7)
100%

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong xã đã được câp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà THIỆU DUY Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thiệu Duy, ngày 19 tháng 6 năm 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN:

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong xã đã được câp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cơ bản được kiểm soát, chât lượng thực phẩm cơ bản được đảm bảo; đang hướng tới tập trung xây dựng xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024. Tuy nhiên qua kiểm tra ở một số cơ sở việc sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm,chưa được kiểm soát chặt chẽ,điều này cũng chứng tỏ sự phối của các ngành, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể trong việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm chưa thường xuyên, công tác tuyên truyền, tập huân về ATTP còn hạn chế, việc xử lý vi phạm ATTP còn lúng túng; tình trạng ô nhiễm thực phẩm ở một số thôn còn xảy ra; nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, giết mổ gia súc, gia cầm; kinh doanh hàng tạp hóa bánh kẹo, quán ăn, quán giải khát chưa được câp giây chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định nhưng vẫn kinh doanh, hoạt động... Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP trên địa bàn xã, đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP. Chủ tịch UBND xã yêu cầu BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ giám sát thực hiện tốt các nội dung sau:

1.Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; bán hàng tươi sống, sản xuât nem, giò, chả; kinh doanh hàng tạp hóa bánh kẹo; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, rượu, bia, quán cà phê giải khát, bếp ăn tập thể...Đẩy mạnh các mô hình sản xuât, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận nguồn gốc xuât xứ, khuyến khích các cơ sở sản xuât, kinh doanh nông sản thực phẩm sử dụng tem thông tin điện tử, mã số, mã vạch để phục vụ truy xuât nguồn gốc thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn xã,đặc biệt là việc câp giây xác nhận nguồn gốc xuât xứ sản phẩm thực phẩm nhỏ lẻ, kiểm tra các cơ sở sản xuât, kinh doanh thực phẩm sau khi ký cam kết đảm bảo ATTP. Tổ chức rà soát tât cả các cơ sở sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm,cơ sở nào không đủ điều kiện yêu cầu dừng sản xuât, chế biến, kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiện toàn BCĐ vệ sinh ATTP ; Tổ giám sát tại các thôn; Tổ giám sát tại các Chợ để thực hiện việc giám sát vệ sinh ATTP.Các thành viên ban chỉ đạo được phân công phụ trách các đơn vị thôn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã để tồn tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn không đủ điều kiện ATTP.

1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức ATTP và hướng dẫn các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm vững các quy dịnh của nhà nước trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền các tập thể, cá nhân làm tốt công tác vệ sinh ATTP; phê phán các cơ sở, cá nhân vi phạm, kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP, nói không với thực phẩm bẩn.

2. Các thành viên BCĐ được phân công phụ trách các đơn vị thôn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai công tác vệ sinh ATTP được giao quản lý và phối hợp với tổ giám sát cộng đông thôn tham mưu cho UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP theo Quyết định số: 18/2019/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chỉ đạo, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại các đơn vị thôn. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm. Triển khai và xây dựng, nhân rộng các mô hình chi hội tự quản về ATTP, tổ giám sát, ban điều hành thôn, chợ ATTP, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm do Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã chủ trì. Thực hiện tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh để chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.

Văn hoá xã.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 19/06/2023 (GMT+7)
100%

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong xã đã được câp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xà THIỆU DUY Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Thiệu Duy, ngày 19 tháng 6 năm 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN:

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Trong thời gian qua công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong xã đã được câp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cơ bản được kiểm soát, chât lượng thực phẩm cơ bản được đảm bảo; đang hướng tới tập trung xây dựng xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024. Tuy nhiên qua kiểm tra ở một số cơ sở việc sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm,chưa được kiểm soát chặt chẽ,điều này cũng chứng tỏ sự phối của các ngành, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể trong việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm chưa thường xuyên, công tác tuyên truyền, tập huân về ATTP còn hạn chế, việc xử lý vi phạm ATTP còn lúng túng; tình trạng ô nhiễm thực phẩm ở một số thôn còn xảy ra; nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, giết mổ gia súc, gia cầm; kinh doanh hàng tạp hóa bánh kẹo, quán ăn, quán giải khát chưa được câp giây chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định nhưng vẫn kinh doanh, hoạt động... Để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP trên địa bàn xã, đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP. Chủ tịch UBND xã yêu cầu BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, tổ giám sát thực hiện tốt các nội dung sau:

1.Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; bán hàng tươi sống, sản xuât nem, giò, chả; kinh doanh hàng tạp hóa bánh kẹo; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, rượu, bia, quán cà phê giải khát, bếp ăn tập thể...Đẩy mạnh các mô hình sản xuât, kinh doanh thực phẩm theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận nguồn gốc xuât xứ, khuyến khích các cơ sở sản xuât, kinh doanh nông sản thực phẩm sử dụng tem thông tin điện tử, mã số, mã vạch để phục vụ truy xuât nguồn gốc thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn xã,đặc biệt là việc câp giây xác nhận nguồn gốc xuât xứ sản phẩm thực phẩm nhỏ lẻ, kiểm tra các cơ sở sản xuât, kinh doanh thực phẩm sau khi ký cam kết đảm bảo ATTP. Tổ chức rà soát tât cả các cơ sở sản xuât, chế biến, kinh doanh thực phẩm,cơ sở nào không đủ điều kiện yêu cầu dừng sản xuât, chế biến, kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiện toàn BCĐ vệ sinh ATTP ; Tổ giám sát tại các thôn; Tổ giám sát tại các Chợ để thực hiện việc giám sát vệ sinh ATTP.Các thành viên ban chỉ đạo được phân công phụ trách các đơn vị thôn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã để tồn tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn không đủ điều kiện ATTP.

1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức ATTP và hướng dẫn các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm vững các quy dịnh của nhà nước trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền các tập thể, cá nhân làm tốt công tác vệ sinh ATTP; phê phán các cơ sở, cá nhân vi phạm, kinh doanh không đảm bảo vệ sinh ATTP, nói không với thực phẩm bẩn.

2. Các thành viên BCĐ được phân công phụ trách các đơn vị thôn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai công tác vệ sinh ATTP được giao quản lý và phối hợp với tổ giám sát cộng đông thôn tham mưu cho UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP theo Quyết định số: 18/2019/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp chỉ đạo, giám sát công tác đảm bảo ATTP tại các đơn vị thôn. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm. Triển khai và xây dựng, nhân rộng các mô hình chi hội tự quản về ATTP, tổ giám sát, ban điều hành thôn, chợ ATTP, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm do Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã chủ trì. Thực hiện tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị, phát giác của nhân dân đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh để chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.

Văn hoá xã.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT