Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
354387

Thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023

Đăng lúc: 06/01/2023 (GMT+7)
100%

Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Duy xây dựng Kế hoạch thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên đại bàn xã năm 2023, với những nội dung sau:

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU DUY

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độclập - Tự do - Hạnhphúc

Số: 201 /KH-UBND

Thiệu Duy, ngày 26 tháng 12 năm 2023

KẾ HOẠCH

Thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2022 của UBND huyện Thiệu Hóa về kế hoạch thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023.

Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Duy xây dựng Kế hoạch thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên đại bàn xã năm 2023, với những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊUCẦU

1. Mụcđích

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các quan quản lý nhà nước trong chỉ đạo, điều hành công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; trách nhiệm của các sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật vềan toàn thực phẩm.

- Nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm ở các cấp; nâng cao nhận thức, kiến thức và thực hành tốt an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thựcphẩm.

- Tuyên truyền vận động các quan, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể hội toàn thể người dân cùng chung tay, góp sức sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn. Kết nối sản xuất - tiêu thụ và quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn củahuyện.

2. Yêu cầu

- Công tác thông tin, tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọngtâm,trọngđiểm.Nội dung phải bám sát chủ trương,chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của huyện, phù hợp với tình hình thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng.

- Nội dung tài liệu tập huấn phải ngắn gọn, xúc tích, gắn với thực tế để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tập trung vào các vấn đề cần thiết địa phương những yêu cầu mới trong công tác quản nhà nước về ATTP.

- Có sự phối hợp giữa các ban, ngành, đơn vị để các hội nghị đào tạo, tập huấn không trùng lắp về nội dung,đối tượng thời gian tổ chức.

II. NỘI DUNG

1. Công tác thông tin tuyên truyền

1. In, treo băng rôn, xã tuyên truyền về ATTP.

- Nội dung: Khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP của Ban chỉ đạo xã về vệ sinh ATTP theo từng đợt cao điểm và các nội dung khác phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương

- Số lượng, địa điểm treo:

+ Băng rôn: 05 cái/đợt, treo trên các trục đường chính trên địa bàn thôn, công sở UBND

- Thời gian thực hiện:

+ Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân: Xong trước ngày 15/03/2023.

+ Tháng hành động VS ATTP: Xong trước ngày 15/5/2023;

+ Tết Trung thu: Xong trước ngày 15/9/2023.

1.2. Tờ rơi, tờ gấp

Trạm y tế xã phối hợp với trung tâm y tế huyện phát tờ gấp tuyên truyền về ATTP: Mỗi đợt cao điểm phát mỗi thôn 150 tờ rơi

1.3. Tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trên hệ thống loa phát thanh của xã và các thôn trong 03 đợt cao điểm.

- Nội dung: Thông điệp tuyên truyền về ATTP của Ban chỉ đạo VS ATTP và các nội dung thông điệp tuyên truyền khác phù hợp với từng đợt cao điểm.

Tuyên truyền theo nội dung băng đĩa tuyên truyền của VPĐP VSATTP tỉnh Thanh Hóa cung cấp.

- Tần suất phát thanh: Đảm bảo ít nhất 2 bài/ tuần, tăng cường thời gian, thời lượng, tin bài phát trong các dịp cao điểm về ATTP

2. Công tác tập huấn kiến thức về ATTP

- Tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP.

- Đối tượng: Chủ cơ sở; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

- Số lượng: 1 lớp, khoảng 100 người/lớp.

- Thời gian: 1/2 ngày; triển khai trong quý III /2023.

- Địa điểm: Tại hội trường UBND xã Thiệu Duy.

- Giảng viên: Là cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Trích từ nguồn kinh phí về đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Trưởng trạm y tế: Tham mưu cho BCĐ triển khai các nội dung tuyên truyền thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, về ngộ độc thực phẩm, phối kết hợp tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến,KDTP

2. Công chức Môi trường nông nghiệp:

Tham mưu cho BCĐ xã xây dựng kế hoạch tập huấn. Thống kê, theo dõi, cập nhật thông tin về cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã theo phân cấp trên địa bàn

Chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo, tiếp nhận thôn tin của Ban Chỉ đạo về Vệ sinh an toàn thực phẩm; có trách nhiệm tổng hợp kế hoạch, báo cáo của các bộ phận phụ trách khác để báo cáo Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã và huyện.

3. Công chức Văn hóa: Xây dựng nội dung tuyền truyền về ATTP. Tham mưu chỉ đạo, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trong việc tổ chức triển khai thông tin tuyên truyền đảm bảo ATTP tại các lễ hội….về việc sử dụng thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh.

4. CC Kế toán : Tham mưu cho UBND xã, BCĐ trong việc bố trí nguồn kinh phí cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP.

5. Đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể xã là thành viên

Tăng cường tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia thực tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo vệ sinh ATTP.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn xã năm 2023. Yêu cầu các bộ phận, cán bộ công chức được phân công nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

-Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (b/c);

-Thành viên BCĐ (t/h);

- MTTQ, các đoàn thể (t/h);

- Tổ giám sát các thôn (t/h);

- Lưu VP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Xuân Thuỷ


Thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023

Đăng lúc: 06/01/2023 (GMT+7)
100%

Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Duy xây dựng Kế hoạch thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên đại bàn xã năm 2023, với những nội dung sau:

ỦY BAN NHÂN DÂN

XÃ THIỆU DUY

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độclập - Tự do - Hạnhphúc

Số: 201 /KH-UBND

Thiệu Duy, ngày 26 tháng 12 năm 2023

KẾ HOẠCH

Thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2022 của UBND huyện Thiệu Hóa về kế hoạch thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023.

Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Thiệu Duy xây dựng Kế hoạch thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên đại bàn xã năm 2023, với những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊUCẦU

1. Mụcđích

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các quan quản lý nhà nước trong chỉ đạo, điều hành công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; trách nhiệm của các sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật vềan toàn thực phẩm.

- Nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác quản lý về an toàn thực phẩm ở các cấp; nâng cao nhận thức, kiến thức và thực hành tốt an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thựcphẩm.

- Tuyên truyền vận động các quan, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể hội toàn thể người dân cùng chung tay, góp sức sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn. Kết nối sản xuất - tiêu thụ và quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn củahuyện.

2. Yêu cầu

- Công tác thông tin, tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọngtâm,trọngđiểm.Nội dung phải bám sát chủ trương,chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của huyện, phù hợp với tình hình thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng.

- Nội dung tài liệu tập huấn phải ngắn gọn, xúc tích, gắn với thực tế để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tập trung vào các vấn đề cần thiết địa phương những yêu cầu mới trong công tác quản nhà nước về ATTP.

- Có sự phối hợp giữa các ban, ngành, đơn vị để các hội nghị đào tạo, tập huấn không trùng lắp về nội dung,đối tượng thời gian tổ chức.

II. NỘI DUNG

1. Công tác thông tin tuyên truyền

1. In, treo băng rôn, xã tuyên truyền về ATTP.

- Nội dung: Khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP của Ban chỉ đạo xã về vệ sinh ATTP theo từng đợt cao điểm và các nội dung khác phù hợp với yêu cầu thực tế của địa phương

- Số lượng, địa điểm treo:

+ Băng rôn: 05 cái/đợt, treo trên các trục đường chính trên địa bàn thôn, công sở UBND

- Thời gian thực hiện:

+ Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân: Xong trước ngày 15/03/2023.

+ Tháng hành động VS ATTP: Xong trước ngày 15/5/2023;

+ Tết Trung thu: Xong trước ngày 15/9/2023.

1.2. Tờ rơi, tờ gấp

Trạm y tế xã phối hợp với trung tâm y tế huyện phát tờ gấp tuyên truyền về ATTP: Mỗi đợt cao điểm phát mỗi thôn 150 tờ rơi

1.3. Tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trên hệ thống loa phát thanh của xã và các thôn trong 03 đợt cao điểm.

- Nội dung: Thông điệp tuyên truyền về ATTP của Ban chỉ đạo VS ATTP và các nội dung thông điệp tuyên truyền khác phù hợp với từng đợt cao điểm.

Tuyên truyền theo nội dung băng đĩa tuyên truyền của VPĐP VSATTP tỉnh Thanh Hóa cung cấp.

- Tần suất phát thanh: Đảm bảo ít nhất 2 bài/ tuần, tăng cường thời gian, thời lượng, tin bài phát trong các dịp cao điểm về ATTP

2. Công tác tập huấn kiến thức về ATTP

- Tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP.

- Đối tượng: Chủ cơ sở; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

- Số lượng: 1 lớp, khoảng 100 người/lớp.

- Thời gian: 1/2 ngày; triển khai trong quý III /2023.

- Địa điểm: Tại hội trường UBND xã Thiệu Duy.

- Giảng viên: Là cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Trích từ nguồn kinh phí về đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Trưởng trạm y tế: Tham mưu cho BCĐ triển khai các nội dung tuyên truyền thuộc lĩnh vực ngành phụ trách, về ngộ độc thực phẩm, phối kết hợp tổ chức tập huấn cho các cơ sở sản xuất, chế biến,KDTP

2. Công chức Môi trường nông nghiệp:

Tham mưu cho BCĐ xã xây dựng kế hoạch tập huấn. Thống kê, theo dõi, cập nhật thông tin về cơ sở sản xuất sản phẩm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã theo phân cấp trên địa bàn

Chịu trách nhiệm tổng hợp, báo cáo, tiếp nhận thôn tin của Ban Chỉ đạo về Vệ sinh an toàn thực phẩm; có trách nhiệm tổng hợp kế hoạch, báo cáo của các bộ phận phụ trách khác để báo cáo Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã và huyện.

3. Công chức Văn hóa: Xây dựng nội dung tuyền truyền về ATTP. Tham mưu chỉ đạo, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan trong việc tổ chức triển khai thông tin tuyên truyền đảm bảo ATTP tại các lễ hội….về việc sử dụng thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh.

4. CC Kế toán : Tham mưu cho UBND xã, BCĐ trong việc bố trí nguồn kinh phí cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP.

5. Đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể xã là thành viên

Tăng cường tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia thực tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo vệ sinh ATTP.

Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP trên địa bàn xã năm 2023. Yêu cầu các bộ phận, cán bộ công chức được phân công nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

-Văn phòng điều phối VSATTP huyện (b/c);

- Thường trực: Đảng ủy, HĐND xã (b/c);

-Thành viên BCĐ (t/h);

- MTTQ, các đoàn thể (t/h);

- Tổ giám sát các thôn (t/h);

- Lưu VP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

Xuân Thuỷ


CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT