Về việc cấp ứng trước xi măng để đầu tư xây dựng, nâng cấp, chỉnh trang hoàn thiện các tiêu chí: đường giao thông nông thôn, rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt trong khu vực dân cư và hệ thống tường rào mẫu, đáp ứng yêu cầu thông NTM Kiểu mẫu, xã NTM Nâng cao.

Đăng lúc: 17/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 6 HĐND xã Thiệu Duy họp ngày 03/10/2022 Về việc hỗ trợ kích cầu cho các thôn và các hộ gia đình trong xã đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt trong khu vực dân cư và hệ thống tường rào mẫu.

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU DUY Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 56 /TB-UBND Thiệu Duy, ngày 10 tháng 04 năm 2023

Về việc cấp ứng trước xi măng để đầu tư

Kính gửi: - Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

- Các thành viên BCĐ XD NTM xã.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thôn và nhân dân trong xã đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí về hệ thống đường giao thông nông thôn, rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt và tường rào mẫu, đầu tư xây dựng hố chứa để thực hiện việc xử lý rác thải tại hộ gia đình. Nay UBND xã thông báo sẽ cấp ứng trước toàn bộ xi măng từ nguồn kinh phí hỗ trợ kích cầu theo Nghị quyết HĐND xã với các nội dung cụ thể như sau:

1. Cấp ứng xi măng để nhân dân làm đường giao thông (đường làng, ngõ xóm): 1m3 bê tông được cấp ứng trước bằng 324kg xi măng Xuân Thành P30 hoặc P40.

- Đối với đường trục chính ở thôn: phải đáp ứng yêu cầu có nền đường rộng 5m, mặt đường bê tông rộng 4m, có hệ thống rãnh tiêu thoát nước xây dựng kiên cố được đậy nắp bằng tấm đan bê tông chịu lực; với chiều dài tuyến tối thiểu từ 100m, độ dày bê tông từ 15-17cm.

- Ngõ xóm đảm bảo yêu cầu có nền đường 4m, mặt đường bê tông 3m trở lên, có hệ thống rãnh tiêu toát nước được xây dựng kên cố và đậy nắp bằng tấm đan bê tông với chiều dài tuyến từ 100m, độ dày bê tông từ 15-17cm.

- Rãnh tiêu thoát nước sinh hoạt được xây thành bằng gạch hoặc thành đổ bê tông có chiều rộng bằng 35cm, chiều cao 30cm trở lên, lượng xi măng cấp ứng đủ theo dự toán được UBND xã phê duyệt.

2. Cấp ứng xi măng để xây mới hoặc sửa chữa, chỉnh trang hệ thống tường rào mẫu:

- Tường xây mới đảm bảo chiều cao từ 1,6m trở lên, trát phẳng hai mặt, đắp nẹp và khung một bên (bên có bề mặt tiếp giáp với đường giao thông trục chính của thôn, đường tỉnh lộ, huyện lộ, đê Mậu khê, đê trung ương và toàn bộ tường rào có bề mặt tiếp xúc với ngõ xóm. Sẽ được cấp ứng 25kg xi măng/m2 (Xi măng Xuân Thành P30 hoặc P40).

- Tường sửa chữa, nâng cấp có bề mặt tiếp giáp với đường giao thông trục chính của thôn, đường tỉnh lộ, huyện lộ, đê Mậu khê, đê trung ương và toàn bộ tường rào có bề mặt tiếp xúc với ngõ xóm được cấp ứng bằng 10kg xi măng/m2 (Xi măng Xuân Thành P30 hoặc P40).

3. Cấp ứng trước xi măng cho mỗi hộ dân xây bể chứa và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng 50kg xi măng.

- UBND xã đề nghị: các thành viên BCĐ XD NTM của xã được phân công phụ trách các thôn trực tiếp cùng Ban phát triển thôn: khảo sát chi tiết từng tuyến đường giao thông cần thực hiện, lập dự toán báo cáo về UBND xã khi dự toán được phê duyệt sẽ được cấp xi măng để tổ chức thực hiện.

- Khảo sát và lập dự toán chi tiết việc xây dựng rãnh tiêu thoát nước, báo cáo về UBND xã để kiểm tra, phê duyệt và cấp xi măng;

- Khảo sát, lập danh sách chi tiết đến từng hộ gia đình về số mét tường rào cần xây mới, số mét tường rào cần sửa chữa, nâng cấp báo cáo về UBND xã để được cấp xi măng.

- Khi nhận xi măng từ xã về, Trưởng thôn và Ban phát triển thôn phải thực hiện cấp ứng cho từng ngõ hay từng hộ (phải mở sổ sách theo dõi và lập danh sách cấp ứng xi theo nội dung cụ thể có chữ ký của người nhận xi để làm cơ sở cho việc thanh quyết toán tiền hỗ trợ kích cầu của xã với giá xi măng bằng 1.500 đồng/kg. Trưởng thôn và Ban phát triển thôn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của số liệu trước UBND xã.

Vậy UBND xã thông báo để cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã biết và thực hiện.

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

- TT Đảng ủy- TT HĐND xã; CHỦ TỊCH

- Như trên;

- Lưu: VP UBND xã.

Lê Xuân Thủy

Đăng lúc: 17/04/2023 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ THIỆU DUY Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 56 /TB-UBND Thiệu Duy, ngày 10 tháng 04 năm 2023

Về việc cấp ứng trước xi măng để đầu tư

Kính gửi: - Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

- Các thành viên BCĐ XD NTM xã.

Nơi nhận: TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

- TT Đảng ủy- TT HĐND xã; CHỦ TỊCH