Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 31/03/2022 (GMT+7)

Tin bài:

Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Sáng ngày 25/3/2022, Hội CCB xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Thu, P.Chủ tịch Hội CCB Huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư – thôn trưởng, HTX DVNN và 81 đại biểu đại diện cho hơn 400 hội viên CCB trong toàn xã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các chi Hội CCB trong xã đã đoàn kết, gương mẫu, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, động viên hội viên tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội từ cơ sở. Các hội viên CCB đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, vận động hội viên và nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị hàng hoá, chuyển đổi diện tích trồng lúa năng suất thấp sang ao, chuồng, trồng các loại cây trồng có giá trị hàng hoá, phong trào xây dựng quỹ “quỹ nghĩa tình cựu chiến binh” huy động được 32 triệu đồng, phối hợp với UBMTTQ xoá nhà tranh tre, dột nát xây mới 01 nhà với số tiền 42 triệu đồng, quyên góp hỗ trợ thăm, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ,tết với tổng số tiền 9,3 triệu đồng…trong nhiệm kỳ tổng kết 5 năm phong trào “ giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đời sống của nhân dân nói chung và các gia đình hội viên nói riêng ngày càng được nâng lên, đã hạ tỷ lệ hộ nghèo từ 2% xuống còn 0.07%, cận nghèo từ 5,6% xuống còn 2,4%.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, các chi hội CCB phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng. Phấn đấu mỗi năm 100% các chị hội đăng ký xây dựng 01 mô hình mới, phối hợp tổ chức 2-3 lớp học tập cộng đồng nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật.Tham gia công tác quốc phòng an ninh đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn, giũ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại đại hội, đại tá : Nguyễn Xuân Thu – PCT Hội cựu chiến binh huyện đã biểu dương những nỗ lực và kết quả đạt được của cán bộ, hội viên Hội CCB trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội CCB xã cần tiếp tục quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, trọng tâm hướng về cơ sở. Đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp CCB và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB cựu quân nhân. Tích cực vận động hội viên tham gia công tác hòa giải, giải quyết các khiếu kiện, tranh chấp trong nhân dân, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên… Các chi hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thu, P.Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Bí thư Đảng bộ xã đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu BCH Hội CCB xã khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 9 đồng chí; bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện. Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 31/03/2022 (GMT+7)

Tin bài:

Đại Hội đại biểu hội Cựu chiến binh xã lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2027

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.