Hội nghị Đảng ủy mở rộng và lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch covid -19

Đăng lúc: 02/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2021, BCH Đảng ủy xã Thiệu Duy đã tổ chức hội nghị Đảng ủy mở rộng. Về dự hội nghị có các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy - BCH Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể, HTXDV, hiệu trưởng các trường, cán bộ công chức, bán chuyên trách, bí thu chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Tin:

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Thủy – Phó Bí thư, chủ tịch UBND xã đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong tháng . Đồng chíTrịnh Đình Lịch Bí thư đảng ủy xã triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6 và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh nhiệm vụ công tác tháng 6 đó là UBND xã chỉ đạo gieo cấy vụ năm 2021 theo lịch thời vụ, HTX DVNN chuẩn bị tốt kỹ thuật máy bơm, thực hiện kế hoạch đỗ ải đúng thời vụ, tiếp tục kiểm soát bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu, bò không để dịch lây lan..triển khai công tác vận động thu vụ 5 năm 2021, thời gian vận động thu từ ngày 25/6 và kết thúc vào ngày 30/6; Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng và pháp luật nhà nước, tập chung tuyên truyền nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, 14 tiêu chí ở thôn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid -19; Ban giám hiệu Trường THCS thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp học sinh khối 9, thi đầu vào lớp 6 và bàn giao đoàn viên hoạt động hè tại các thôn.

Làm tốt công tác thường trực, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, từ thôn đến xã, phải năm chắc tình hình ngay từ cơ sở thôn về các phạm vi để tổ chức hòa giải, những việc vượt quá thẩm quyền phải báo cáo kịp thời về xã, huyện để giải quyết.Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc nhắc nhở việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra trong tháng., làm tốt công tác đảng viên, đảng vụ.

Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần chuẩn bị tốt kỳ họp thứ nhất HĐND xã; MTTQ phát động cuộc vận động quỹ phòng chống dịch covid -19 theo công văn số 96 của Ủy ban MTTQ huyện thiệu hóa. Các đoàn thểvận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt nghị quyết của đảng, tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị UBMTTQ xã đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn xã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch covid -19 nhằm tạo nguồn lực, hỗ trợ mua vật tư y tế, vắc – xin, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch

.

Các đồng chí Thường vụ xã ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid -19

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể, HTXDV, hiệu trưởng các trường, cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách, bí thu chi bộ, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid -19 với tổng số tiền hơn 5 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm với mong muốn được góp công sức, chung tay của đảng, nhà nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid -19, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Phát biểu kết luận, chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Lịch- Bí thư Đảng uỷ xã đã yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ngành, cơ quan căn cứ vào kế hoạch đảng ủy đã đề ra, xây dựng kế hoạch công tác để thực hiện có hiệu quả mà nghị quyết đảng ủy đã đề ra.

Đăng lúc: 02/06/2021 (GMT+7)

Tin:

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã