Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Đăng lúc: 31/10/2018 (GMT+7)

năm 2018 Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Thiệu Duy tập chung vào 3 nhiệm vụ chính: Quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM, mục tiêu chuyển đổi ruộng đất theo nhóm hộ và sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Ngày 31/10/2018

Tin: Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã

Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2018 Đảng ủy đã tổ chức hội nghị mở rộng. Thành phần về dự hội nghị gồm có: các Đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy – BCH Đảng ủy – HĐND - UBND, mặt trận tổ quốc,các ban ngành đoàn thể,HTX DV, Hiệu trưởng các Trường, Cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các đơn vị thôn. Tại hội nghị: Đ/c lê Văn Thuấn bí thư đảng ủy – CT HĐND xã chủ trì hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11 và đánh giá lại những kết quả thực hiện được, những hạn chế trong tháng 10.

* Trong Nhiệm vụ công tác tháng 11 Đ/c nhấn mạnh :

- Năm 2018 Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Thiệu Duy tập chung vào 3 nhiệm vụ chính : Quyết tâm hoàn hành 19 tiêu chí xây dựng NTM , mục tiêu chuyển đổi ruộng đất theo nhóm hộ và Sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

1.Về lĩnh vực kinh tế:

Đối với sản xuất nông nghiệp: yêu cầu HTX thực hiện tốt các khâu dịch vụ cho nhân dân , công tác dự tính dự báo phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây màu vụ đông.

Thời gian từ ngày mùng 3 đến ngày 20/11 các đơn vị thôn thực hiện chuyển đổi ruộng đất, tổ chức làm công tác giao thông thủy lợi nội đồng , trong thời gian này các tiểu ban công khai diện tích tại nhà văn hóa và nhận diện tích chuyển đến chuyển đi cho nhân dân trong xã. Từ ngày 21/11 tổ chức hội nghị nhân dân ghép thăm theo nhóm hộ và anh em đồng thời tổ chức bốc thăm và giao ruộng cho nhân dân 6 thôn chuyển đổi ruộng đất.

*Về xây dựng cơ bản: yêu cầu ban quản lý đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng công sở, nhà thi đấu đa năng.

2. Về văn hóa xã hội: Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng và pháp luật nhà nước . Đặc biệt chú trọng vào 3 nội dung chính: XD NTM, chuyển đổi ruộng đất và sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Đối với các trường: Tập chung lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, tổ chức ngày kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11 , chất lượng dạy và học các trường.

Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm. Hàng tháng thông báo cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm 2 đợt: từ ngày 13 đến ngày 15 là 01 lần và ngày 28 đến 30 là 01 lần.

Trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

3. Công tác quốc phòng an ninh:

Về lĩnh vực quốc phòng: Quản lý tốt các lực lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự để sơ tuyển vào ngày 05/11.

Về lĩnh vực an ninh: tăng cường công tác tuần tra, nắm tình hình phòng ngừa ngăn chặn kịp thời các vụ việc sãy ra đặc biệt các tai tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

4. Mặt trận và các đoàn thể: Chỉ đạo các nhiệm vụ đã đề ra, cần tập trung tuyên truyền về đích XD nông thôn mới và chuyển đổi ruộng đất theo nhóm hộ đến các hội viên, đoàn viên và tầng lớp nhân dân trong xã.MTTQ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 và phát động quỹ vì người nghèo năm 2018.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuấn – BT Đảng ủy – CT HĐND xã nhấn mạnh tập trung cao độ, quyết tâm cả hệ thống chính trị hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM năm 2018 và đề án chuyển đổi ruộng đất.Để thực hiện được nhiệm vụ này các đ/c trong ban chấp hành đảng ủy, các thành viên trong ban chỉ đạo xây dựng NTM, cán bộ công chức, các cấp ủy chi bộ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ công tác tháng 11 và 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã trong năm 2018.

Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Đăng lúc: 31/10/2018 (GMT+7)

Ngày 31/10/2018

Tin: Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã

* Trong Nhiệm vụ công tác tháng 11 Đ/c nhấn mạnh :

1.Về lĩnh vực kinh tế:

Trạm y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

3. Công tác quốc phòng an ninh: