Hội nghị rút kinh nghiệm thăm quan, học tập xây dựng nông thôn mới nâng cao tại thôn minh đức xã Thiệu Long và công tác tổng dọn vệ sinh chuẩn bị đón huyện nông thôn mới.

Đăng lúc: 25/04/2022 (GMT+7)

Tin bài:

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

Được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy,chiều ngày 13/4/2021 UBND xã tổ chức Hội nghị để rút kinh nghiệm tham quan, học tập XD NTM tại thôn Minh Đức xã Thiệu Long và triển khai công văn của Ban Thường Vụ Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện về tổng dọn vệ sinh chuẩn bị đón nhận huyện NTM. Về dự hội nghị có đồng chí: Trịnh Đình Lịch- Bí Thư Đảng bộ xã, đồng chí: Lê Xuân Thủy- PBT Đảng bộ-Chủ tịch UBND xã- chủ trì hội nghị. Tham gia Hội nghị còn có: các đồng chí trong Ban chỉ đạo XD NTM xã; các thành viên Ban phát triển của 7 thôn.

Thôn minh Đức xã Thiệu Long là điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của huyện thiệu hoá: có vị trí thuận lợi dọc trục quốc lộ 45,với diện tích 125 ha, có 390 hộ với 1384 nhân khẩu sinh sống. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cùng với chính sách hỗ trợ, kích cầu của huyện và xã, thôn Minh Đức đã phát huy thực hiện tốt quy chế dân chủ, vận động nhân dân đóng góp nguồn lực, kinh phí, hiến đất, mở đường xây dựng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.Nhờ tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, vì vậy đã đạt được những kết quả khá cao. Đã có 59 hộ hiến tới 1200m2 đất ở, 13 hộ hiến 210m2 đất nông nghiệp phục vụ mở rộng, làm đường bê tông nội đồng, giao thông nông thôn….

Sau khi thăm quan học tập rút kinh nghiệm tại thôn Minh Đức xã Thiệu long. Cán bộ và nhân nhân xã nhà chắc chắn sẽ nổ lực phấn đấu quyết tâm thực hiện xây dựng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Muốn làm được điều đó đồng chí: Lê Xuân Thuỷ nhấn mạnh: trước tiên cấp uỷ chi bộ thôn phải bàn bạc, đề ra nghị quyết, phân công nhiệm vụ đối với từng đồng chí cấp uỷ viên, xây đựng kế hoạch phấn đấu làm một số nhiệm vụ sau trong năm 2022:

Tất cả các thôn khảo sát đánh giá thực trạng trong thôn có bao nhiêu m đường giao thôn, mở đường về phía nào, hệ thống tường rào, bao nhiêu hộ hiến đất, cần bao nhiêu mét vuông để đủ chuẩn.

Lựa chọn mỗi thôn 1 -2 tuyến đường với quan điểm chỗ nào rễ làm trứơc, khó làm sau, nhưng mỗi thôn tối thiểu phải làm được 01 ngõ.

Hoàn thành hệ thống tường rào xung quanh nhà văn hoá, cần phải xây dựng, cải tạo lại.

Theo đó tại hội nghị đồng chí đã triển khai chỉ đạo đợt cao điểm chỉnh trang cảnh quan môi trường, chuẩn bị lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng ba.

* Đối với các thôn:

- Tổ chức tổng dọn vệ sinh trên các tuyến đường, ngõ xóm, khu dân cư, nhà văn hóa thôn thường xuyên, liên tục, thời gian cao điểm ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh môi trường và các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

* Đối với công sở, các nhà trường, trạm y tế:

- Tổ chức tổng dọn VSMT khuôn viên công sở,trường, trạm tuần 1 lần vào thứ 6 hàng tuần.

Tại hội nghị các đồng chí đã thảo luận 6 ý kiến phát biểu và đều thống nhất với kế hoạch triển khai đã đề ra, nội dung thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn và đưa ra giải pháp cụ thể để thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao.

Thay mặt hội nghị đồng chí chủ tọa đã đưa ra kết luận và chỉ đạo giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp, các ngành và các thành viên BCĐ, cấp ủy đơn vị tập trung cao độ tăng cường công tác tuyên truyền. Trong năm mỗi thôn làm được 01 ngõ và hoàn thiện hệ thống khuôn viên nhà văn hoá, đặc biệt thực hiện tiêu chí 5 trong giao thông: Đường trục chính của thôn rộng 5m, 4m mặt bê tông, có rãnh thoát nước, có đèn chiếu sáng, có biển báo trọng tải, tường rào thống nhất một quy cách, sạch đẹp….thời gian tới để quyết tâm thực hiện xây dựng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân phải trung sức, trung lòng đầu tầu gương mẫu, nỗ lực phấn đấu quyết tâm xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc: 25/04/2022 (GMT+7)

Tin bài:

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã.

* Đối với các thôn:

* Đối với công sở, các nhà trường, trạm y tế: