Lễ Trao bằng Tổ Quốc ghi công cho Liệt sỹ: Lê Văn Hởi

Đăng lúc: 27/07/2022 (GMT+7)

Tin bài:Lễ trao bằng tổ quốc ghi công liệt sỹ Lê Văn Hởi

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7),Sáng ngày 22 tháng 7, tại thôn Xử Nhân 1 – xã Thiệu Duy tổ chức Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sỹ Lê Văn Hởi. Tại buổi lễ trao bằng tổ quốc ghi công có sự tham dự của các đồng chí Phòng lao động & Thương binh xã hội, lãnh đạo chính quyền địa phương,cấp uỷ thôn, nhân dân thôn Xử Nhân 1 và thân nhân liệt sỹ Lê Văn Hởi.

Liệt Sỹ Lê Văn Hởi sinh ngày 19/08/1941, tại thôn Xử Nhân Thiệu Duy Thiệu Hóa Thanh Hóa.Tháng 7/1965 Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc ông đã viết đơn sẵn sang lên đường và tham gia vào quân ngũ.Trong quá trình học tập và công tác tại đơn vị ông luôn là một quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. T8/1979 -T10/1980: Trong quá trình tham gia phục vụ kháng chiến tại chiến trường ông đã bị thương và điều trị tại viện 2 Hà Nam Ninh và đội điều trị 42 QK4. Trong quá trình bị thương ông vẫn phục vụ kháng chiến Công tác ở T50 QK4.

Từ T09/1984: ông nghỉ hưu và hưởng chế độ hưu trí tại địa phương. Do vết thương cũ tái phát quá nặng, ông đã từ trần vào hồi 09h 15 phút ngày 14/01/2021 tại thôn Xử Nhân 1 Thiệu Duy Thiệu Hóa Thanh Hóa.

Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Lê Văn Hởi Ngày 08 tháng 01 năm 2022 Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 23/QĐ-TTg về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Lê Văn Hởi.

Sự hy sinh của liệt sỹ Lê Văn Hởi càng tô thắm trang sử vẻ vang về truyền thống đánh giặc giữ nước của quê hương Thiệu Duy.

Trước anh linh của liệt sỹ Lê Văn Hởi chúng tôi càng biết ơn công lao của những người đã ngã xuống, quyết tâm gìn giữ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng quê hương Thiệu Duy ngày càng giàu đẹp.

*Một số hình ảnh lễ trao bằng tổ quốc ghi công cho liệt sỹ: Lê Văn Hởi

Lễ Trao bằng Tổ Quốc ghi công cho Liệt sỹ: Lê Văn Hởi

Đăng lúc: 27/07/2022 (GMT+7)

Tin bài:Lễ trao bằng tổ quốc ghi công liệt sỹ Lê Văn Hởi