Thôn Đông Hòa, Thiệu Duy khánh thành nhà văn hóa thôn

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Thôn Đông Hòa, Thiệu Duy khánh thành nhà văn hóa thôn

Nhân dịp Tết độc lập, chiều 2/9 2023, cán bộ và nhân dân thôn Đông Hòa, xã Thiệu Duy đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn. Dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Hoàng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Xuân Lai, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hoàng văn Lực, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo xã qua các thời kỳ; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trường các ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, trạm y tế, công an, HTX dịch vụ, Quỹ tín dụng, cán bộ, Công chức xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn; con em thôn Đông Hòa đang học tập, công tác, lao động trên khắp mọi miền của Tổ quốc và toàn thể nhân dân sinh sống trên địa bàn thôn.

Sau nhiêù tiết mục văn nghệ đặc sắc, với các thể loại nghệ thuật của Hội người Cao tuổi, Phụ nữ, Đoàn thanh niên... ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người, xây dựng nông thôn mới. Các đại biểu về dự đã được nghe báo cáo kết quả xây dựng và vận động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn .

Chương trình văn nghệ chào mừng

Thôn Đông Hòa, xã Thiệu Duy được thành lập năm 1963, trải qua 60 năm xây dựng với nhiều biến cố, thăng trần đến nay kinh tế trong thôn phát triển đa dạng, đời sống nhân dân được nâng lên, đường giao thông được bê tông hóa, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, chương trình kế hoạch của UBND xã Thiệu Duy, đầu năm 2023, chi bộ, ban MTTQ thôn cùng với ban ngành thôntriển khai chủ trường về xây dựng nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng đáp ứng tiêu chíNTM kiểu mẫu đến toàn thể nhân dân trong thôn. Từ đó đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hoá. Với mục đích xây dựng nhà văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp nhân dân, nơi sinh hoạt cộng đồng, vui chơi của các cháu thiếu nhi.

Các đại biểu đự buổi lễ

Theo thiết kế, nhà văn hóa thôn, Đông Hòa được xây dựng 1 tầng, với diện tích trên 253m2, có sức chứa 156 chổ ngồi, tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng. Công trình được ngân sách xã hỗ trợ 30%, nhân dân đóng góp 30% và xã hội hóa 40 %. Sau thời gian thi công khẩn trương, đảm bảo chất lượng, đến cuối tháng 7/ 2023 công trình đã hoàn thành đưa và sử dụng, sớm hơn so với kế hoạch đề ra 31 ngày.

Ngoài việc tập trung xây dựng nhà văn hóa, thôn Đông Hòa còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp mua sắm các trang thiết bị, thiết chế nhà văn hóa khang trang. Bằng nhiều nguồn huy động, đến nay có 160 người tham gia, với số tiền ủng hộ 230 triệu đồng.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Hoàng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Xuân Thủy, PBT, CTUBND xã Thiệu Duy phát biểu tại buổi lễ

Công trình nhà văn hóa thôn Đông Hòa hoàn thành được đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân. Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá; được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Các đồng chí Lãnh đạo TV, Huyện, xã, thôn cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, trước sự chứng kiến đông đủ của nhân dân, các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Hoàng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Xuân Lai, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện;Hoàng Văn Lực, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đại diện lãnh đạo xã Thiệu Duy, Ban phát triể thôn đã cùng nhau cắt băng khánh thành nhà văn hoá và tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đông Hòa.

Thôn Đông Hòa, Thiệu Duy khánh thành nhà văn hóa thôn

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đại biểu đự buổi lễ