Thông báo việc nghiêm cấm bán hàng rong

Đăng lúc: 02/01/2024 (GMT+7)

Về việc: nghiêm cấm bán hàng rong, quà vặt tại các cổng trường học

Hiện nay, ở xung quanh khu vực hầu hết các trường học trên địa bàn xã, các hộ kinh doanh bán hàng rong, quà vặt cho học sinh bày bán tràn lan, đa số những thực phẩm được bày bán đều không đảm bảo quy chuẩn chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Điển hình là nước uống có phẩm màu, trà sữa, đồ tẩm ướt…nguy cơ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm là rất cao. Việc chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để bán hàng xung quanh khu vực trường học ảnh hưởng đến môi trường giáo dục, gây mất trật tự, mỹ quan và an toàn giao thông.

Để chấn chỉnh tình trạng các cơ sở bán hàng ăn tự phát xung quanh khu vực trường học trên địa bàn xã. UBND xã Thiệu Duy thông báo để nhân dân và các hộ kinh doanh bán hàng rong, quà vặt thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

- Nghiêm cấm các hộ kinh doanh bán hàng rong, quà vặt cho học sinh các trường kể từ ngày 14/12/2023. Sau ngày 14/12/2023 các hộ kinh doanh bán hàng rong, quà vặt cho học sinh nếu cố tình vi phạm đoàn kiểm tra của xã kiểm tra phát hiện hàng hóa kinh doanh không có nguồn gốc rõ ràng, không đủ điều kiện vệ sinh ATTP thì sẽ bị sử lý theo quy định của Luật ATTP và Nghị định số 115/2018/NĐ-

- Các nhà trườngtuyên truyền, giáo dục học sinh không nên ăn quà vặt, mua những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là nguy cơ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây lan qua thực phẩm.

- Các bậc phụ huynh khi đưa con đến trường hạn chế cho con ăn các loại bánh kẹo, đồ chiên rán…không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP.

Để trẻ em phát triển toàn diện tránh nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm đề nghị các cơ sở kinh doanh thực phẩm bán hàng rong, quà ăn vặt, nhân dân và các trường học thực hiện nghiêm túc.

Thông báo việc nghiêm cấm bán hàng rong

Đăng lúc: 02/01/2024 (GMT+7)

Về việc: nghiêm cấm bán hàng rong, quà vặt tại các cổng trường học