Xã Thiệu Duy tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ

Đăng lúc: 27/07/2022 (GMT+7)

Xã Thiệu Duy tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ

Sáng ngày 22/7, xã Thiệu Duy đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Về dự lễ mít tinh có các đồng chí trong ban chấp hành đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn,đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí thương binh, bệnh binh, chất độc hoá học, đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Đồng chí: Lê Xuân Thuỷ phát biểu khai mạc lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, cùng với quân dân cả nước, nhân dân xã Thiệu Duy đã tiễn đưa hàng ngàn người con ưu tú của quê hương lên đường làm nghĩa vụ ở khắp các chiến trườngTổ quốc, trong đó có trên 141 người con thiệu duy là liệt sỹ,83 thương bệnh binh, được nhà nước phong tặng 08 bà mẹ việt nam anh hùng.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ “ máu đào của các liệt sỹ” đã tô đẹp truyền thống vẽ vang của xã.

Đ/c: Lê Trọng Phương – PCT UBND xã lên thông qua báo cáo tổng kết 5 năm đối với công tác thương binh liệt sỹ, người có công và phong trào đền ơn đáp nghĩa từ 2017 - 2022.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và nhân dân trong xã luôn luôn coi trọng việc chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công với nước. Mặc dù ngân sách xã còn nhiều khó khăn nhưng hàng năm cán bộ và nhân dân trong xã đã thường xuyên đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ kịp thời kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, đầu tư xây dựng và sửa chữa nâng cấp tượng đài liệt sỹ, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng trong các dịp lễ, tết.

Cùng với sự quan tâm chăm lo của cấp ủy chính quyền và của toàn xã hội, nhiều thương binh, bệnh binh đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, là tấm gương tiêu biểu, điển hình cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, giúp nhau cùng phát triển và thành công trên nhiều lĩnh vực. Nhiều người đã trở thành cán bộ, lãnh đạo chủ chốt ở xã, ở thôn, những chủ doanh nghiệp thành đạt. Đóng góp trí tuệ, công sức, góp phần xây dựng xã nhà giàu đẹp và phát triển.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã tiếp tục nêu cao tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, hãy tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa phong trào “ Đề ơn đáp nghĩa”, những người có công và gia đình người có công với nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Thiệu Duy sớm hoàn thành mục tiêu xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Xã Thiệu Duy tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ

Đăng lúc: 27/07/2022 (GMT+7)

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm