Hội nghị triển khai điều tra BHYT - Thu nhập - Vườn tạp - VSATTP

Đăng lúc: 02/05/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 24/4/2018 UBND xã tổ chức hội nghị riển khai điều tra BHYT - Thu nhập - Vườn tạp - VSATTP.

Hội nghị triển khai điều tra BHYT – Thu nhập – Vườn tạp - VSATTP

Sáng ngày 24/4/2018. UBND xã đã tổ chức hội nghị mở rộng về triển khai các nội dung: điều tra BHYT, điều tra thu nhập, kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm, điều tra vườn tạp. Thành phần về dự Hội nghị có đồng chí; Lê Văn Thuấn – BT Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã; các Đ/c trong BCĐ rà soát người tham gia BHYT, BCĐ điều tra kinh tế thu nhập, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm, BCĐ điều tra vườn tạp. Chủ trì hội nghị: Đ/c Lê Xuân Thủy – PBT – Chủ tịch UBND xã.

Tại hội nghị Đ/c: Lê Xuân Thủy – CT UBND xã đã triển khai điều tra bảo hiểm y tế . Thời gian qua , xã Thiệu Duy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chủ đông xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, cùng với đó, chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân , đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia BHYT. Tính đến thời điểm 15/4/2018 xã có 5.840 người tham gia BHYT chiếm tỷ lệ 76,25%.Để đảm bảo mục tiêu tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT – Đ/c: lê Xuân Thủy – CT UBND xã yêu cầu cấp ủy, chi ủy các thôn phối hợp với hội phụ nữ tham gia vận động người dân mua BHYT, chủ động triển khai các biện pháp để phát triển tỷ lệ tham gia BHYT ở từng thôn theo chỉ tiêu giao đạt 85% trở lên.

*Đối với kế hoạch Triển khai tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018”:Trong quá trình kiểm tra ATTP, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng thực phẩm;

Các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh lương thực thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó cần yêu tiên tập trung vào những cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều như:

- Thịt, giò, chả, nem, rau, củ, quả.

- Rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, mứt, dầu ăn, đường, sữa.

Cần tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo quy định tại các văn bản.Chủ tịch UBND xã thành lập tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh từ 6/5/2018 đến ngày 10/5/2018 cương quyết xử lý những hộ kinh doanh không đủ điều kiện, không đảm bảo về an toàn thực phẩm.

* Đối với kế hoạch phun phòng hóa chất:

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyện Thiệu hóa về việc phun phòng hóa chất là công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã, cần phải tập trung vào công tác VSMT diệt loang quang, bọ gậy, đổ hết các thùng các chậu chứa nước của các hộ gia đình, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền từ xã đến thôn để mọi người dân để mọi người dân hiểu, thấy rõ trách nhiệm của mình và thực hiện. Tại cuộc họp, cũng đã triển khai kế hoạch phun phòng hóa chất trên địa bàn xã nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Nguồn kinh phí từ xã hội hóa, mỗi hộ gia đình vận động 30.000đ ( tính theo hộ y tế). Phun hóa chất diệt muỗi diện rộng trên địa bàn xã, thời gian phun phòng hóa chất bắt đầu từ ngày 4/5/2018 với mục tiêuđẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả cộng đồng.trước khi phun phòng hóa chất yêu cầu các đồng chí trưởng thôn thông báo cho nhân dân tổng vệ sinh môi trường từ trong nhà đến đường làng ngõ xóm

*Đối với kế hoạch điều tra vườn tạp:

Mục đích của điều tra: làm cơ sở cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.

Đối tượng điều tra: tất cả các hộ dân thuộc khu vực dân cư ở các thôn có diện tích vườn tạp nằm trong khu vực đất ở của hộ.

Tiêu chí điều tra: điều tra đối với các hộ có diện tích từ 50 m² trở lên và phân theo các nhóm: từ 50m²- 100m²; 100 m²- 250m²; 250m² -500m²- ; trên 500m².

Thực trạng diện tích vườn tạp của các hộ được điều tra theo các tiêu chí: Đã được cải tạo, đang được cải tạo, chưa được cải tạo.

Thời gian điều tra: từ ngày 25/4 đến ngày 10/ 5/2018.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền BHYT, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phun phòng hóa chất với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hơn trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo rà soát bảo hiểm y tế, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm, BCĐ điều tra vườn tạp xác định sẽ tập trung vào một số giải pháp như: đến từng thôn, từng hộ một vận động những người chưa tham gia BHYT hãy tích cực tham gia mua BHYT. ….Làm tốt công tác tuyên truyền, để người kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ nêu cao tinh thần trách nhiệm về đạo đức kinh doanh đảm bảo cho người tiêu dùng, đảm bảo VSATTP liên quan đến sức khỏe con người.

Ban văn hóa

Hội nghị triển khai điều tra BHYT - Thu nhập - Vườn tạp - VSATTP

Đăng lúc: 02/05/2018 (GMT+7)

Hội nghị triển khai điều tra BHYT – Thu nhập – Vườn tạp - VSATTP

- Thịt, giò, chả, nem, rau, củ, quả.

- Rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, mứt, dầu ăn, đường, sữa.

* Đối với kế hoạch phun phòng hóa chất:

*Đối với kế hoạch điều tra vườn tạp:

Thời gian điều tra: từ ngày 25/4 đến ngày 10/ 5/2018.

Ban văn hóa